5 Types of pani puri recipe in marathi | पाच प्रकारचे गोल गप्पा पाणी | गोलगप्पा । पुचका
1 स्पाइसी खट्टा पानी
2 आंबट-गोड पाणी
3 लिंबू हिंग पाणी
4 पुदीना पाणी
5 चिंचेची हिंग पाणी
सूचित पाककृती संग्रह:
1 स्पाइसी खट्टा पानी
सामग्री
खटाई पेस्ट - 4 टीस्पून
धणे मसाला पेस्ट - 3 - 4 टीस्पून
काळे मीठ - 1 छोटा चमचा किंवा चवनुसार
मीठ - अर्धा चमचे किंवा चवनुसार
भाजलेला जिरेपूड - १ चमचा
विधी
– मसालेदार आंबट पाणी तयार करण्यासाठी एका मोठ्या भांड्यात आंब्याच्या खटाईची पेस्ट आणि हिरव्या कोथिंबीरच्या मसाल्याची पेस्ट घाला.
– आता त्यात 1 लिटर पाणी घालून मिक्स करावे. नंतर काळे मीठ, साधा पांढरा मीठ आणि भाजलेली जिरे पूड घाला आणि सर्व मसाले चांगले मिसळा.
– चवदार मसालेदार आंबट पाणी तयार आहे.
2 आंबट-गोड पाणी
सामग्री
आंबा खट्टा पेस्ट - 4 टीस्पून
धणे मसाला पेस्ट - 2 -3 टीस्पून
भाजलेला जिरेपूड - १ चमचा
काळे मीठ - 1 टीस्पून किंवा चवनुसार
मीठ - अर्धा चमचे किंवा चवनुसार
साखर - अर्धा कप (100 ग्रॅम)
एका जातीची बडीशेप पावडर - 1 टिस्पून
हिरव्या वेलची पूड - अर्धा चमचे
विधी
– मोठ्या भांड्यात आंब्याची आंबट पेस्ट आणि हिरव्या कोथिंबीर मसाल्याची पेस्ट घाला.
आता त्यात जिरेपूड, मिरपूड, साधा पांढरा मीठ, साखर, बडीशेप पावडर, वेलची पूड आणि १ लिटर पाणी घालून साखर विसर्जित होईपर्यंत मिक्स करावे.
- गोलगप्पाचे मधुर गोड पाणी तयार आहे.
3 लिंबू हिंग पाणी
सामग्री
लिंबू - 2
हिंग - 1 चिमूटभर थोडेसे
कोथिंबीर मसाला पेस्ट - २ चमचा
काळे मीठ - 1 टीस्पून किंवा चवनुसार
भाजलेला जिरेपूड - १ चमचा
मीठ - अर्धा चमचेपेक्षा कमी किंवा चवनुसार
विधी
– लिंबू पाणी तयार करण्यासाठी भांड्यात लिंबाचा रस काढा.
त्यात हिंग घाला आणि मिक्स करावे. आता कोथिंबीर मसाल्याची पेस्ट, काळे मीठ, भाजलेले जिरेपूड, साधा मीठ घालून मसाले चांगले मिसळा.
- या मसाल्यात 1 लिटर पाणी घाला आणि चांगले मिसळा.
- चवदार लिंबू हिंग पाणी तयार आहे.
- गोल गप्पांना तीन प्रकारचे पाणी तयार आहे, आता आपण या पाण्यात थोडीशी बुंदी घालून सुशोभित करू शकता, ते देखील चांगले दिसते आणि त्याची चव वाढवते.
4 पुदीना पाणी
सामग्री
ताजी हिरवी कोथिंबीर 2 वाटी पाने
पुदीना पाने 1 कप
आले चिरलेले
हिरवी मिरची 5--6 चिरलेली
पाणी पुरी मसाला 4 टीस्पून
काळे मीठ 1 चमचे
जिरे पूड १/4 (१/4 चमचे)
चवीनुसार मीठ
लिंबू 2
विधी
पुदीना पाणी तयार करण्यासाठी हिरवी कोथिंबीर, पुदीना, आले, हिरव्या मिरच्या बारीक वाटून 1 कप पाण्यात घाला.
नंतर ते एका बाउल मध्ये घाला. त्यात पाणी, संपूर्ण मसाला, काळे मीठ, भाजलेले जिरेपूड आणि मीठ घालून मिक्स करावे.
नंतर 1 लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे आणि 2 भागांमध्ये विभाजित करा 1 लिंबाचा रस, 3 कप पाणी आणि बर्फाचे तुकडे घाला आणि एका भागामध्ये मिसळा.
मग ते रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा.
5 चिंचेची हिंग पाणी
सामग्री
चिंचेचा पल्प १ वाटी
हिंग १/२ (अर्धा) छोटा चमचा
लाल मिरची पावडर 2 चमचे
भाजलेला जिरे पूड १ चमचा
चवीनुसार काळे मीठ
चवीनुसार मीठ
चाट मसाला 1 टीस्पून
लिंबू 1
हिंग १/२ (अर्धा) छोटा चमचा
लाल मिरची पावडर 2 चमचे
भाजलेला जिरे पूड १ चमचा
चवीनुसार काळे मीठ
चवीनुसार मीठ
चाट मसाला 1 टीस्पून
लिंबू 1
विधी
- चिंचेची हिंग पाणी बनवण्यासाठी चिंचेचा लगदा एका भांड्यात घ्या.
- नंतर हींग, लाल तिखट, भाजलेला जिरेपूड, काळे मिठ, मीठ, चाट मसाला, आंबा पूड घाला आणि मिक्स करावे.
- त्यात पाणी घालून आवश्यकतेनुसार मिक्स करावे. बर्फाचे तुकडे आणि मिक्स करावे.
- 1 लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे आणि रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.