भगर खिचडी रेसीपी मराठी | उपवासाची रेसिपी | उपवासाची फोडणीची भगर | उपवासाची झणझणीत भगर खिचडी | उपवासाची भगर | Bhagar Khichdi | Bhagar Khichdi Recipe | Navratri Special Faral Recipe | bhagar recipe in marathi
साहित्य :
- १ वाटी भगर,
- १ बटाटा,
- १ टी स्पु. जिरं,
- हिरवी मिरची,
- मीठ,
- २ टे.स्पु टाण्याचा कूट,
- २ टे.स्पू. खवलेला नारळ,
- ४-५ काजू,
- किसमिस,
- २ टे.स्पू. तूप,
- १/२ चमचा साखर,
- लिंबू.
कृती :
- भगर धुवून घ्या.
- बटाटा बारीक चिरून घ्या.
- तुपात जिरं, हिरवी मिरचीचे तुकडे टाकून बटाटे काप टाका
- व परतून घ्या.
- ५ मिनिटे परतल्यावर भगर टाकून परता.
- मग त्यात मीठ, साखर टाकून पाणी टाका व
- झाकण ठेवून शिजू द्या.
- शिजल्यावर दाण्याचा कूट, लिंबू टाका व व्यवस्थित मिक्स करा.
- प्लेटमध्ये खिचडीवर खोबरा व काजू किसमिस कोथिंबीर पसरवून सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.