Halaman

    Social Items

गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna



साहित्य -

  • गव्हांकुराची धुऊन चिरलेली कोवळी पात १ वाटी,
  • कैरी १
  • साखर १ वाटी,
  • चिमूटभर मीठ,
  • आईसक्यूब

गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna
गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna



कृती-


  • गव्हांकुराची पान मिक्सीतून थोडं पाणी टाकून बारीक करा.
  • बाऊलमध्ये गाळून घ्या.
  • गॅसवर कैरी भाजायला ठेवा.
  • भाजण्यापूर्वी कैरीला टोचे मारून घ्या. (वांग्यासारखी कैरी भाजली पाहिजे)
  • भाजल्यावर कैरी गार पाण्यात ठेवा.
  • नंतर साल काढून गर बाऊलमध्ये काढा.
  • मिक्सीतून फिरवा.
  • गव्हांकुराच गाळण, साखर, मीठ २ ग्लासे पाणी टाकून कैरीचा गर चांगला एकजीव करा.
  • साखर विरघळल्यावर ग्लासमध्ये पन्हे देताना आईसक्यूब टाका.



टीप-

१) उन्हाळ्यात ऊन लागल्यास (झाव लागल्यावर) या पन्ह्याने लवकर आराम होतो.
२) गव्हांकुर पाती रसाच्या पाककृती करताना रस ताजा व कच्चाच वापरावा. रस गरम किंवा शिजवू नये. गरम करण्याने रसातील गुणधर्म नष्ट होतात.

गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna

गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna



साहित्य -

  • गव्हांकुराची धुऊन चिरलेली कोवळी पात १ वाटी,
  • कैरी १
  • साखर १ वाटी,
  • चिमूटभर मीठ,
  • आईसक्यूब

गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna
गव्हांकुराची पान व कैरीचे पन्हे | भाजलेल्या कैरीचे पन्हे | Roasted Kairiche Panhe Recipe in Marathi | Aam Panna



कृती-


  • गव्हांकुराची पान मिक्सीतून थोडं पाणी टाकून बारीक करा.
  • बाऊलमध्ये गाळून घ्या.
  • गॅसवर कैरी भाजायला ठेवा.
  • भाजण्यापूर्वी कैरीला टोचे मारून घ्या. (वांग्यासारखी कैरी भाजली पाहिजे)
  • भाजल्यावर कैरी गार पाण्यात ठेवा.
  • नंतर साल काढून गर बाऊलमध्ये काढा.
  • मिक्सीतून फिरवा.
  • गव्हांकुराच गाळण, साखर, मीठ २ ग्लासे पाणी टाकून कैरीचा गर चांगला एकजीव करा.
  • साखर विरघळल्यावर ग्लासमध्ये पन्हे देताना आईसक्यूब टाका.



टीप-

१) उन्हाळ्यात ऊन लागल्यास (झाव लागल्यावर) या पन्ह्याने लवकर आराम होतो.
२) गव्हांकुर पाती रसाच्या पाककृती करताना रस ताजा व कच्चाच वापरावा. रस गरम किंवा शिजवू नये. गरम करण्याने रसातील गुणधर्म नष्ट होतात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.