मठरी मराठी | Mathri Recipe in Marathi
मठरी - Mathri Recipe
नक्कीच, ही आहे पारंपारिक भारतीय मठरी बनवण्याची रेसिपी, एक खुसखुशीत आणि चवदार नाश्ता ज्याचा अनेकदा चहासोबत आनंद घेतला जातो.
साहित्य:
2 कप सर्व-उद्देशीय मैदा (मैदा)
१/२ कप रवा (सूजी/रवा)
1/4 कप तूप (स्पष्ट केलेले लोणी), वितळले
1 टीस्पून कॅरम बिया (अजवाईन)
1 टीस्पून जिरे (जीरा)
1/2 टीस्पून काळी मिरी पावडर
1/2 टीस्पून लाल तिखट
1/2 टीस्पून हळद पावडर
चवीनुसार मीठ
पाणी, आवश्यकतेनुसार
तेल, खोल तळण्यासाठी
सूचना:
पीठ तयार करा:
एका मोठ्या मिक्सिंग बाऊलमध्ये सर्व-उद्देशीय मैदा, रवा, कॅरम, जिरे, काळी मिरी पावडर, लाल तिखट, हळद आणि मीठ एकत्र करा.
मिश्रणात वितळलेले तूप घाला आणि ते मिश्रण ब्रेडक्रंब्ससारखे होईपर्यंत आपल्या बोटांच्या टोकांचा वापर करून पिठाच्या मिश्रणात घासून घ्या.
एकावेळी थोडे थोडे पाणी घालून मिश्रण घट्ट मळून घ्या. पीठ ओल्या कापडाने झाकून ठेवा आणि 15-20 मिनिटे राहू द्या.
मॅथ्रिसला आकार द्या:
पीठ विश्रांती घेतल्यानंतर, लिंबाच्या आकाराचे लहान गोळे करा.
प्रत्येक चेंडू 2-3 इंच व्यासाच्या छोट्या डिस्कमध्ये फिरवा. तुम्ही तुमच्या आवडीनुसार ते अधिक जाड किंवा पातळ करू शकता.
माथरी तळणे:
कढईत तेल मध्यम आचेवर गरम करा.
तेल गरम झाले की, गुंडाळलेल्या माथरीला एकावेळी थोडेसे गरम तेलात हलवावे. पॅनमध्ये जास्त गर्दी करू नका.
माथरी मध्यम आचेवर सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. प्रत्येक बॅचसाठी सुमारे 5-7 मिनिटे लागतील.
तळलेले माथरी कापलेल्या चमच्याने काढून टाका आणि अतिरिक्त तेल काढून टाकण्यासाठी त्यांना कागदाच्या टॉवेलने लावलेल्या प्लेटवर ठेवा.
थंड करून सर्व्ह करा:
तळलेल्या माथरींना हवाबंद डब्यात ठेवण्यापूर्वी पूर्णपणे थंड होऊ द्या. ते थंड झाल्यावर कुरकुरीत होत राहतील.
या कुरकुरीत माथरींना चहासोबत सर्व्ह करा किंवा स्नॅक म्हणून त्यांचा स्वतःचा आनंद घ्या.
तुमच्या घरगुती माथरीचा आनंद घ्या!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.