Halaman

    Social Items

मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal



हा गोड पदार्थ गुजरातमध्ये प्रसिद्ध आहे. मोठ्या सणाला 'हा पदार्थ हमखास तेथे केला जातो.



साहित्य :


  • एक किलो हरभरा डाळीचा रवा,
  • तूप अर्धा किलो,
  • साखर,
  • वेलची
  • जायफळ पूड,
  • केशरी रंग,
  • दूध.


मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal
मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal



कृती :


  • हरभऱ्याची डाळ थोडी भाजून त्याचा गिरणीतून रवा काढावा.
  • सर्व पीठ चाळून घ्यावे.
  • या पिठात थोडे तूप, दूध घालून सर्व पीठ हाताने एकसारखे कालवून घ्यावे.
  • एका मोठ्या कढईत जरा जास्त तुपावर हे पीठ गुलाबी रंगावर, खमंग वास येईपर्यंत भाजावे.
  • नंतर त्यावर दुधाचा शिपका घालावा.
  • पीठ झार्याने हलवावे म्हणजे ते फुलून येईल.
  • एका पातेल्यात तीन-चार वाट्या साखर घालून ती भिजेल एवढे पाणी घालून दोन तारी पाक करावा.
  • त्यात वेलचीपूड व जायफळपूड घालावी.
  • केशरी रंगही घालावा.
  • भाजलेला रवाही घालावा.
  • चांगले हलवावे.
  • थाळीला तूप लावून हे मिश्रण त्यात ओतावे.
  • काजू बदाम कापानी सजवावे.
  • मिश्रण गरम असतानाच वड्या पाडाव्यात.

मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal

मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal



हा गोड पदार्थ गुजरातमध्ये प्रसिद्ध आहे. मोठ्या सणाला 'हा पदार्थ हमखास तेथे केला जातो.



साहित्य :


  • एक किलो हरभरा डाळीचा रवा,
  • तूप अर्धा किलो,
  • साखर,
  • वेलची
  • जायफळ पूड,
  • केशरी रंग,
  • दूध.


मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal
मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal



कृती :


  • हरभऱ्याची डाळ थोडी भाजून त्याचा गिरणीतून रवा काढावा.
  • सर्व पीठ चाळून घ्यावे.
  • या पिठात थोडे तूप, दूध घालून सर्व पीठ हाताने एकसारखे कालवून घ्यावे.
  • एका मोठ्या कढईत जरा जास्त तुपावर हे पीठ गुलाबी रंगावर, खमंग वास येईपर्यंत भाजावे.
  • नंतर त्यावर दुधाचा शिपका घालावा.
  • पीठ झार्याने हलवावे म्हणजे ते फुलून येईल.
  • एका पातेल्यात तीन-चार वाट्या साखर घालून ती भिजेल एवढे पाणी घालून दोन तारी पाक करावा.
  • त्यात वेलचीपूड व जायफळपूड घालावी.
  • केशरी रंगही घालावा.
  • भाजलेला रवाही घालावा.
  • चांगले हलवावे.
  • थाळीला तूप लावून हे मिश्रण त्यात ओतावे.
  • काजू बदाम कापानी सजवावे.
  • मिश्रण गरम असतानाच वड्या पाडाव्यात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.