मोहनथाळ रेसीपी मराठीत | Mohanthal Recipe in Marathi | How to make Mohan Thal
हा गोड पदार्थ गुजरातमध्ये प्रसिद्ध आहे. मोठ्या सणाला 'हा पदार्थ हमखास तेथे केला जातो.
साहित्य :
- एक किलो हरभरा डाळीचा रवा,
- तूप अर्धा किलो,
- साखर,
- वेलची
- जायफळ पूड,
- केशरी रंग,
- दूध.
कृती :
- हरभऱ्याची डाळ थोडी भाजून त्याचा गिरणीतून रवा काढावा.
- सर्व पीठ चाळून घ्यावे.
- या पिठात थोडे तूप, दूध घालून सर्व पीठ हाताने एकसारखे कालवून घ्यावे.
- एका मोठ्या कढईत जरा जास्त तुपावर हे पीठ गुलाबी रंगावर, खमंग वास येईपर्यंत भाजावे.
- नंतर त्यावर दुधाचा शिपका घालावा.
- पीठ झार्याने हलवावे म्हणजे ते फुलून येईल.
- एका पातेल्यात तीन-चार वाट्या साखर घालून ती भिजेल एवढे पाणी घालून दोन तारी पाक करावा.
- त्यात वेलचीपूड व जायफळपूड घालावी.
- केशरी रंगही घालावा.
- भाजलेला रवाही घालावा.
- चांगले हलवावे.
- थाळीला तूप लावून हे मिश्रण त्यात ओतावे.
- काजू बदाम कापानी सजवावे.
- मिश्रण गरम असतानाच वड्या पाडाव्यात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.