गव्हांकुर पात व कवठ सरबत रेसिपी मराठीत | Wheat Leaf and Kavath Syrup Recipe in Marathi
साहित्य-
- गव्हांकुराची धुऊन चिरलेली कोवळी पात एक वाटी,
- पिकलेल्या कवठाचा गर १/२ वाटी,
- साखर १ वाटी,
- मीठ १ चमचा,
- जिरेपूड १ चमचा,
- आईसक्यूब,
- तुळशीची पाने चिरलेली २ चमचे.
कृती-
- प्रथम गव्हांकुराची पात व कवठाच्या गराची मिक्सीतून थोडं थोडं पाणी टाकून मऊशार पेस्ट करा.
- पेस्ट गाळून घ्या.
- बाऊलमध्ये साखर, मीठ व ४ ग्लास पाणी घालून विरघळावा.
- ग्लासमध्ये सरबत देताना त्यात जिरेपूड व तुळशीची पाने टाका.
- आईसक्यूब घालून सर्व्ह करावे.
टीप-
- उन्हाळी लागल्यास थोडं थोडं सरबत प्यावे.
- साखरेऐवजी गाठी (साखरेचे पदक) वापरल्यास उत्तम.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.