Halaman

    Social Items

गव्हांकुर पातीचा रस व आवळा सरबत रेसिपी मराठीत । Wheat Leaf Juice and Amla Syrup Recipe in Marathi । Amala Sharbat

गव्हांकुर पातीचा रस व आवळा सरबत रेसिपी मराठीत । Wheat Leaf Juice and Amla Syrup Recipe in Marathi । Amala Sharbat



साहित्य-



  • गव्हांकुराची धुऊन चिरलेली कोवळी पात १ वाटी.
  • आवळ्याचे तुकडे १/२ वाटी,
  • साखर १ वाटी,
  • पुदिन्याची बारीक चिरलेली पाने २ चमचे,
  • चिमूटभर मिरपूड,
  • चवीनुसार मीठ
  • आईसक्यूब



कृती-


  • गव्हांकुराच्या पातीची व आवळ्याची मिक्सीतून वेगवेगळी मऊशार (थोडं थोडे पाणी घालून) पेस्ट करावी.
  • दोन्ही पेस्ट बाऊलमध्ये गाळणीने गाळून घ्या.
  • त्यात मीठ साखर व चार ग्लास पाणी (पाण्याचे प्रमाण आवडीनुसार कमी जास्त करू शकता.)
  • घालून विरघळवा.
  • ग्लासमध्ये देताना वरून मीरपूड व पुदिन्याची बारीक चिरलेली पाने टाका.
  • आईसक्यूब घालून सर्व्ह करा.



टीप -


उन्हामुळे पित्त वाढल्यास हे सरबत दिवसभर हमखास थोडं थोडं प्या.



कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.