शिंगाड्याचा गोड केक रेसीपी मराठीत | Shinghada sweet Cake Recipe in Marathi
साहित्य-
- एक वाटी शिंगाड्याचे पीठ,
- पाऊणवाटी साखर
- अर्धा वाटी दही,
- अर्धा वाटी साजूक तूप,
- एक वाटी दूध,
- अर्धा वाटी ओले खोबरे,
- थोडा खाण्याचा सोडा,
- काजु,
- बदाम,
- बेदाणा,
- वेलची पूड.
कृती-
- दह्यामध्ये साखर, तूप, दूध व शिंगाड्याचे पीठ असे सर्व कालवून चार-पाच तास मुरू द्यावे.
- केक करावयाच्या वेळी त्यात अर्धा चमचा सोडा किंवा एक चमचा फ्रूटसॉल्ट घालून फेटावे.
- त्यात काजू बदामाचे काप व बेदाणा थोडा शिंगाड्याच्या पीठात घोळून टाकावा.
- वेलची पूड टाकावी
- ओव्हनमध्ये नेहमीच्या केकप्रमाणे केक करावा.
- ओव्हन नसल्यास एका जाड तव्यावर वाळू टाकून गॅसवर तवा ठेवावा
- व एका भांड्याला तूप लावून शिंगाड्याचे पीठ त्यात टाकावे
- व ते भांडे वाळू टाकलेल्या तव्यावर ठेवून वर पुन: जाड तवा व त्यावर वाळू ठेवून केक भाजावा
- किंवा कूकरमध्येही वाळू टाकून त्यावर केकचे भांडे ठेवून शिटी न लावता कुकर गॅसवर ठेवल्यासही केक भाजला जातो.
- केक तयार झाल्यावर काजू बदामचे काप लावावे
- व वड्या पाडाव्यात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.