Halaman

    Social Items

दुधी मुठिया करी रेसीपी मराठी | लौकी मुठीया | Lauki Muthia recipe in Marathi | Doodhi Muthia Curry Recipe | Doodhi Muthia

 दुधी मुठिया करी रेसीपी मराठी | लौकी मुठीया | Lauki Muthia recipe in Marathi | Doodhi Muthia Curry Recipe | Doodhi Muthia






साहित्य - 


  • ५०० ग्रॅम दुधी भोपळा, 
  • एक मोठी वाटी डाळीचं पीठ, 
  • १ कांदा, 
  • ३-४ हिरव्या मिरच्या, 
  • १ इंच आल्याचा तुकडा, 
  • कोथिंबीर, 
  • २ टे. स्पू. दही, 
  • धनेपूड, 
  • लाल तिखट, 
  • मीठ, 
  • हिंग, 
  • हळद, 
  • जिरे, 
  • गरम मसाला, 
  • १ टे. स्पू. लिंबाचा रस आणि 
  • कोथिंबीर







कृती - 


  • भोपळा सोलून किसून घ्यावा. 
  • त्यात डाळीचं पीठ, मीठ, बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, धनेपूड, हळद आणि लिंबाचा रस घालून मिश्रण तयार करावं. 
  • लहान थाळीला तेलाचा हात फिरवून त्यात हे मिश्रण थापावं.
  • मोदकपात्रात किंवा कुकरमध्ये थाळी ठेवून १५-२० मिनिटं ते वाफवून घ्यावं. 
  • मिश्रण गार झाल्यावर त्याचे चौकोनी काप करून गरम तेलात तळून घ्यावे. 
  • करीसाठी एका पातेल्यात तेलावर हिंग, जिरे, हळद घालून फोडणी करावी. 
  • त्यावर बारीक चिरलेला कांदा घालून परतावा. 
  • कांदा बदामी रंगावर आल्यावर त्यात तिखट, मीठ, धनेपूड घालून पुन्हा थोडं परतावं. 
  • नंतर त्यात पाणी घालावं, 
  • करीला दोन मिनिटं उकळल्यावर त्यात तळलेले चौकोनी तुकडे घालावे. 
  • कोफ्ता करी उकळल्यावर त्यात घुसळलेलं दही, गरम मसाला आणि कोथिंबीर घालून गॅस बंद करावा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.