Halaman

    Social Items

खजूर काजू कतली रेसीपी मराठी | काजू कतली बरफी | Khajur Burfi | Sugar Free Dates and Dry Fruit Roll | Khajur and Nuts Burfi | Khajur Burfi Recipe | Khajur and Dry Fruit Burfi | Kaju Katli Recipe in Marathi | Rakhi special burfi Recipe | Cashew Barfi

खजूर काजू कतली रेसीपी मराठी | काजू कतली बरफी | Khajur Burfi | Sugar Free Dates and Dry Fruit Roll | Khajur and Nuts Burfi | Khajur Burfi Recipe | Khajur and Dry Fruit Burfi | Kaju Katli Recipe in Marathi |  Rakhi special burfi Recipe | Cashew Barfi






साहित्य:- 


  • १ पाव बिया काढलेला खजूर. 
  • अर्धी वाटी साय, 
  • दोन टी स्पून बदाम पावडर, 
  • १०० ग्रॅम काजू पूड, 
  • १ वाटी दुधाची पावडर, 
  • दीड वाटी पिठीसाखर, 
  • १ टी स्पून वेलची पूड, 
  • थोडं पाणी. 





कृती:- 


  • प्रथम खजूर चिरून मिक्सरमध्ये थोडा बारीक करावा. 
  • नंतर एका जाड बुडाच्या कढईत घालून त्यात साय मिसळावी व 
  • मोठ्या डावाने दाबून चांगला घोटून एकजीव करावा. 
  • कढई खाली उतरवून त्यात बदाम पावडर मिसळून गोळा मळावा. 
  • त्यानंतर पिठीसाखर व दुधाची पावडर एकत्र करून ते भांड उकळत्या पाण्याच्या पातेल्यावर पाच-सात मिनिटं धरावं. 
  • नंतर त्यात चाळलेली काजू पावडर घालून गोळा करावा. 
  • गोळ्यात वेलचीपूड घालून गोळा चांगला मळावा. 
  • घट्ट झाल्यास थोडं पाणी लावून मळावा. 
  • त्यानंतर पोळपाटाला तूप लावून त्यावर खजूराची (गोळ्याची) लहान पोळी लाटावी. 
  • ती पोळी बाजूला ठेवून तेवढीच काजूच्या गोळ्याची पण लहान पोळी लाटावी. 
  • मग काजू पोळी खजूर पोळीवर ठेवून दोन्ही एकत्र लाटावीत. 
  • नंतर वर्ख लावून वड्या कापाव्यात.







कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.