काश्मिरी दम आलू रेसीपी मराठी | कश्मीरी दम आलू बनाने का विधि | कश्मीरी दम आलू शाही | कश्मीरी दम आलू बनाने का असली तरीका | Authentic Kashmiri Dum Aloo | Dum Aloo | Kashmiri Dum Aloo Recipe in Marathi | Kashmiri Dum Aloo Recipe | Indian Potato Recipes
- अर्धा किलो लहान बटाटे,
- सुक्या लाल मिरच्या,
- १ वाटी दही,
- २ वेलची,
- १ टी. स्पू. बडीशोपेची पूड,
- २ लवंगा,
- हिंग,
- जिरेपूड,
- गरम मसाला,
- मोहरीचं तेल आणि
- १ टे. स्पू. आलं पेस्ट.
कृती -
- बटाट्याची सालं काढून, धुवून त्याला काट्यानं भोकं पाडावीत.
- बटाटे ५-१० मिनिटं मिठाच्या पाण्यात टाकून ठेवावे.
- कढईत तेल घेऊन मध्यम आचेवर बटाटे सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत तळावे.
- सुक्या लाल मिरच्यांची पाणी टाकून पेस्ट करावी.
- दह्यात मिरची पेस्ट, बडीशेप पूड, आलं पेस्ट घालून ते चांगलं फेटावं.
- एका भांड्यात मोहरीचं तेल तापवून त्यात लवंगा, वेलची, हिंग घालून दह्याचं मिश्रण घालावं.
- आणि मिश्रण चांगलं परतावं.
- तळलेले बटाटे घालून मिश्रण चांगलं मुरेपर्यंत शिजवावं.
- जिरेपूड, गरम मसाला घालून त्याला एक उकळी आली की गॅस बंद करावा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.