Halaman

    Social Items

खमंग तडका रेसीपी मराठी | 8 प्रकार च्या तडका रेसीपी | Khamang Tadaka Recipe in Marathi | 8 Type of Tadka Recipe

 खमंग तडका रेसीपी मराठी | 8 प्रकार च्या तडका रेसीपी | Khamang Tadaka Recipe in Marathi | 8 Type of Tadka Recipe




शाही तडका- Shahi Tadka Recipe


  • तेल चांगले गरम करून त्यात जिरे टाकावे.
  • त्यातच काजु बदामाचे तुकडे व किसमीस टाकून परतावे. 
  • जास्तवेळ तेलात राहु देऊ नये. 
  • ही फोडणी पुलाव, बिरयाणी. सर्व मिश्र भाजी किंवा इतर भाज्यांमध्ये टाकल्यास भाज्यांना व पदार्थाला वेगळीच चव येते. 





दालफ्राय तडका- Dalfry Tadka Recipe


  • तेल गरम करून त्यात मोहरी, जिरे टाकावे. 
  • तडतडल्यावर बारीक केलेला लसूण, लाल मिरच्या, तिखट, हिंग थोडी बारीक केलेली लवंग, मिरे (थोडे) टाकून परतून दालफ्राय किंवा कोणत्याही डाळीला फोडणी (तडका) द्यावा. 
  • फार चवदार लागतो. 






कढीचा तडका - Kadhicha Tadka Recipe


  • कढी चांगली उकळल्यावर वरून तडका देण्याकरीता चमचाभर तुपात किंवा गरम केलेल्या तेलात हिंग, मोहरी, जिरे, कढीपत्ता, मेथ्यादाणे, लवंग, मिरे, सबंध लाल मिरच्या व शेवटी थोडेच तिखट टाकावे. 
  • तडका दिल्यावर वरून कोथिंबीर व आल्याची पेस्ट त्यात टाकून कढी उकळावी. 
  • चिमूटभर साखरही टाकावी. 
  • ह्या तडक्यामुळे कढीचा रंग बदलतो व 
  • कढी खमंग लागते. 





तिळाचा तडका- Tilacha Tadka Recipe


  • तिळाचे तेल गरम करावे. 
  • त्यात काळे किंवा पांढरे तीळ टाकावे. 
  • तडतडल्यावर शेंगदाण्याचा साधारण जाडसर कुट टाकून थोडावेळ परतावे. 
  • हा तयार झालेला तडका फोडणीच्या वरणात, पुलाव व पातळ भाजीत तसेच दही लावलेल्या चटणीत टाकावा. 
  • ह्या तडक्यामुळे चटणी लवकर खराब होत नाही. 
  • तिळामुळे व शेंगदाण्याच्या कुटामुळे पदार्थाला वेगळीच चव येते. 






दक्षिण भारतीय तडका - dakshin Bhartiy Tadka | South Indian Tadka


  • तेल गरम झाल्यावर मोहरी व जिरे टाकावे. 
  • तडतडल्यावर त्यात कढीपत्ता, हिरव्या मिरच्याचे तुकडे, हिंग टाकावा व सांबार, नारळाची चटणी व फोडणीच्या भातावर टाकावा. 
  • पदार्थ चवदार होतो. 






पंजाबी तडका-  Punjabi Tadka Recipe


  • तेल गरम करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा, चांगला खमंग होईपर्यंत परतावा. 
  • त्यात आले, लसूण जिर ह्याची पेस्ट, बारीक चिरलेले टोमॅटो (लाल) व गरम मसाला टाकून हा तडका सरसुच्या तेलाच्या फोडणीत टाकून दाल फ्राय व इतर भाज्यात टाकतात व 
  • मक्याच्या भाकरीबरोबर खातात. 
  • हिंग, मोहरी, कढीपत्ता, लाल मिरच्या व चिमूटभर हळद याचा तडका ढोकळे, वडाभात, भजेभात, डाळभाजी व हरभऱ्याच्या डाळीची वाटलेली फोडणी दिलेली चटणी ह्यावर देतात. 






हळदीच्या लोणच्यावरचा तडका-  Haladi Lonche Tadka Recipe


  • हळदीच्या लोणच्यात लिंबू साखर आल्याचे तुकडे व हिरव्या मिरच्याचे तुकडे टाकल्यावर तेल गरम करून मोहरी तडतडल्यावर मोहरीच्या डाळीवर तेलात हिंग टाकून त्यावर टाकतात व 
  • गार झाल्यावर लोणच्यात मिसळतात.






आंब्याच्या लोणच्यात तडका (वर्षभराच्या लोणच्यात)- Raw Mango Lonche Tadka


  • मोहरीची डाळ, मेथ्या तळुन बारीक वाटून त्यात टाकून, लाल तिखट हळद एकत्र करतात व 
  • त्यावर तेल गरम करून मोहरी तडतडल्यावर हिंग टाकुन वरील मिश्रणात हा तडका टाकतात. 
  • गार झाल्यावर आंब्याच्या फोडणीत मीठ मिसळून लोणच्यात टाकतात.







कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.