खमंग आणि खुशखुशीत कोथिंबीर वडी रेसीपी मराठी | कोथिंबीर वडी रेसिपी | How to make Kothimbir Vadi | Crispy Coriander Fritters Recipe in Marathi | Easy Steps to make Kothimbir vadi | Kothimbir Vadi Recipe
साहित्य-
- बेसन २ वाटी,
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर २ वाटी,
- बारीक चिरलेला कांदा १/२ वाटी,
- हिरवी मिर्ची
- कढीपत्ता चिरलेला
- खसखस,
- आमचूर प्रत्येकी २ चमचे,
- साखर १ चमचा
- खोबरे किस १/२ वाटी,
- तेल १ डाव,
- धने अख्खे २ चमचे,
फोडणीचे साहित्य,
- तिखट,
- हळद,
- मीठ चवीनुसार.
कृती -
- गॅसवर कढई थोडं तेल गरम झाल्यावर मोहरी तडतडली की मिरचीचे तुकडे, कढीपत्ता, खमंग झाल्यावर कांदा लालसर झाला कि त्यात धने, खसखस, खोबरे किंवा आमचूर, साखर, तिखट, मीठ, हळद, हिंग घाला व
- चिरलेली कोथिंबीर टाकुन परता.
- त्यात दोन वाटी पाणी घाला.
- पाण्याला उकळी आल्यावर बेसन घालून चांगलं ढवळा.
- पिठाच्या गुठल्या व्हायला नकोत.
- पीठ शिजून कडेने सुटत आले की थोडा वेळ झाकून ठेवा.
- पाच मिनिटानंतर गॅस बंद करा.
- ताटाला तेलाचा हात लावून गोळा थापावा.
- थंड झाल्यावर सुरीने वड्या कापून फ्रायपॅनमध्ये थोडं तेल सोडून शलोफ्राय कराव्यात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.