पांढरे ढोकळे रेसीपी मराठी | तांदूळ व उडीद डाळीचा ढोकळा | ढोकळा रेसिपी | झटपट जाळीदार ढोकळा | सफेद ढोकळा | White dhokla without using eno | Pandhra Dhokla | Rice Dhokala | instant Dhokla | White Dhokla
साहित्य -
- तांदूळ २ वाटी,
- १ वाटी उडीद दाळ,
- साखर २ चमचे,
- अद्रक पेस्ट,
- मिर्ची पेस्ट प्रत्येकी १ चमचा,
- सोडा १/२ चमचा,
- आंबट दही १ वाटी,
- चवीनुसार मीठ,
- तेल,
फोडणीचे साहित्य,
- हिंग १/२ चमचा.
कृती -
- सकाळी डाळ, तांदूळ वेगवेगळे भिजत टाकावे.
- रात्री मिक्सीतून दही घालून बारीक वाटावे.
- वाटण भांड्यात गच्च झाकून ठेवावे.
- सकाळी ढोकळा करतेवेळी त्यात पेस्ट, साखर चिमूटभर हिंग व दोन चमचे तेल घाला.
- गरम पाण्यात (थोड्या) सोडा घालून ते पाणी वाटणात घाला.
- पीठ चांगले फेटून घ्या.
- कुकरच्या डब्याला तेलाचा चमचा फिरवून पीठ त्यात टाका.
- डबा कुकरमध्ये ठेवून १० ते १५ मिनिटे वाफवा.
- गार झाल्यावर तेलाची हिंग मोहरीची फोडणी त्यावर ओता.
- सुरीने ढोकळा कापून आवडत्या चटणीसोबत सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.