वांग्याचे भरीत रेसीपी मराठी | चमचमीत वांग्याचे भरीत | Vangyache Bharit Recipe in Marathi | How To Make Baingan Bharta
साहित्य -
- २ हिरवी वांगी भाजून,
- २ हिरव्या मिरच्यामध्ये चिर देऊन,
- शेंगदाणे,
- लसूण,
- आल्याची पेस्ट एक चमचा,
- पातीचे २ कांदे,
- पातीसुद्धा चिरून मीठ,
- भरपूर कोथिंबीर,
- लिंबाचा रस,
- तेल.
कृती -
- भाजलेली वांगी सोलून घ्यावीत.
- मिरच्याही भाजून घ्याव्यात.
- मिरच्या, लसूण ठेचुन घ्यावा.
- तो वांग्याच्या गरात घालावा.
- चवीप्रमाणे मीठ, बारीक चिरलेली कांदयाची पात, कांदासुद्धा घालावे.
- शेंगदाणे घालावेत.
- कढईत ३-४ चमचे तेल, मोहरी घालून खमंग फोडणी करावी.
- ती वरून भरतावर घालावी.
- थोडा काळा मसाला घालून भरीत कालवावे.
- हे भरताचे वांगे तिकडे खान्देशात 'बडगं' या लाकडी खलबत्त्यात कुटतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.