कोजू काट्टा रेसीपी मराठी | Koju Katta Recipe in Marathi | Sweet Recipe
साहित्य :
- तांदळाचे पीठ २ वाट्या,
- खवलेले नारळ १ वाटी,
- किसलेले गूळ अर्धी वाटी,
- १/२ टी.स्पू. सुंठ पावडर,
- १/२ टी.स्पू. वेलची पावडर,
- १/२ टी. स्पू जिरे पूड.
कृती :
- तांदळाचे पीठ ५ मिनिट मंद आचेवर कोरडे भाजून घ्या.
- थोडे मीठ व १ टे.स्पू. तूप टाका व
- मंद आचेवर दोन वाटी गरम पाणी टाकून मिक्स करा.
- गुठल्या होऊ देऊ नका.
- ५ मिनिट मंद आचेवरच झाकण ठेवून वाफ आल्यावर गॅस बंद करा
- खवलेले नारळात गूळ, सुंठ पावडर., वेलची पूड, जिरे पुड मिसळा.
- तांदळाच्या पिठीची लिंबाएवढी गोळी घेऊन हातावर थापून, नारळाचे मिश्रण चमचाभर टाका व
- कचोरीप्रमाणे बंद करून अशा प्रकारे सर्व गोळे तयार करा.
- कुकरमध्ये पाणी टाकून जाळीवर हे गोळे ठेवून १० मिनिटे शिटी न लावता वाफवून घ्या.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.