रस्सा (ग्रेव्ही) रेसीपी मराठी | Gravy for Veg or non veg recipe in Marathi | Rassa Recipe
साहित्य-
- कांदा (मध्यम) १ चिरलेला
- टोमॅटो १/२ वाटी,
- चिरलेले कोथिंबीर,
- अद्रक पेस्ट १ चमचा,
- लसूण पेस्ट २ चमचे
- ओले नारळ किस ४ चमचे,
- खसखस १ चमचा,
- जीरे १ चमचा,
- धने २ चमचा,
- कलमीचा थोडा तुकडा,
- मिरी दाणे ४
- मोठी विलायची २,
- लवंगा २,
- शेंगदाणे १ चमचा,
- पोहे २ चमचे,
- मटन मसाला १/२ चमचा,
- तेजपान लहान १,
- तिखट,
- मीठ चवीनुसार,
- फोडणीपुरते जीरे,
- मोहरी,
- तेल १/२ वाटी.
कृती-
- प्रथम कांदा गॅसवर भाजुन घ्या
- गार झाल्यावर वरचं काळं साल काढुन टाका,
- पॅनमध्ये धने, खसखस, दाणे, लवंग, कलमी, मिरी, वेलदोडा थोडं तेल टाकुन भाजा,
- चिरलेला टोमॅटो पण तेलात परता,
- मसाला मिक्सीतुन बारीक वाटा,
- गॅसवर पातेल्यात गरम तेलात मिरे, मोहरी तडतडल्यावर तेजपान टाका,
- नंतर मसाल्याच वाटण टाका,
- तेलात छान परतवा,
- गॅस कमी करून पातेलं झाका,
- ५-१० मिनिटानी गॅस मोठा करून त्यात पाणी सोडा,
- पाण्याचे प्रमाण आपल्या आवडीनुसार ठेवा, (रस्सा पातळ हवा असल्यास पाणी थोड जास्त घाला.)
- पातेल्यावर झाकणी झाकून रस्सा चांगला उकळु द्या,
- गॅस बंद केल्यावर मटन मसाला व कोथिंबीर घाला,
- सर्व्ह करताना बाऊलमध्ये वडीवर हा गरम रस्सा घाला.
- गरम भाकरी किंवा नुसत्या गरात प्लेन राईस सोबत मस्त लागतो.
- सोबत कांद्याची कोशिंबीर ठेवा.
टीप-
- कांदा तेलात न भाजता गॅसवर भाजल्याने ग्रॅव्हीला झणझणीत चव व खमंग वास येतो.
- पोह्यांचा चिवडा असल्यास त्यातीलच पोहे, डाळ, खोबरे व शेंगदाणे मसाल्यात वापरता येतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.