कोत्तायम ओलन रेसीपी मराठी | Cottayam Olan Recipe in Marathi
साहित्य :
- दुधी भोपळा पावशेर,
- लाल भोपळा पावशेर,
- शेवग्याच्या शेंगा २
- पावशेर नवलकोल,
- पावशेर बटाटे.
- २ इंच आले.
- ८-१० लसूण पाकळ्या,
- हिरव्या मिरच्या,
- मीठ चवीनुसार,
- २ कप नारळाचे दाट दूध,
- खोबरे तेल,
- कढी लिंबाची पाने
- हिंग,
- राई,
- जिरे,
- सुक्या लाल मिरच्या,
- २ मोठे कांदे बारीक चिरलेले.
कृती :
- सर्व भाज्या निवडून धुवून मध्यम आकाराचे काप करा,
- नारळाच्या दुधात मीठ टाकून सर्व भाज्या शिजवून घ्या.
- हिरव्या मिरच्या, आले, लसूण यांची पेस्ट तयार करा.
- फोडणीसाठी खोबरे तेल गरम करायला गॅसवर ठेवा.
- गरम झाल्यावर त्यात हिंग, जिरे, राई, सुक्या लाल मिरच्या, चिरलेले कांदे टाकून परतवा,
- परतवून झाल्यावर शिजवलेली भाजी टाका,
- कढीलिंबाची पाने हातानी कुस्करून वरून टाका.
- उकडल्यावर गॅस बंद करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.