मालपुआ रेसीपी मराठी | Malpua Recipe in Marathi | Dessert | Sweet Recipe
साहित्य -
- अर्धा किलो खवा,
- चार कप दूध,
- सहा मोठे चमचे मैदा,
- चार वाट्या साखर,
- चार चमचे बदामाची पूड,
- चार चमचे काजू पूड,
- चार चमचे बेदाणे,
- केशर,
- वेलची पूड,
- चांदीचा वर्ख,
- तळणीसाठी तूप.
कृती-
- अर्धा कप दुधात बेदाणे भिजत ठेवा.
- थोड्या दुधात केशर खलून घ्या.
- खवा हाताने मऊ करून सर्व गुठळ्या मोडून घ्या.
- खवा चांगला मळून घ्या.
- एका पातेल्यात खवा, मैदा व दूध घालून सरबरीत पीठ तयार करा.
- त्यात भिजवलेले बेदाणे, केशर, वेलदोडा पूड, बदाम काजू पावडर घालून मिश्रण चांगले ढवळा व
- दोन तास झाकून ठेवा.
- एका पातेल्यात साखरेचा एकतारीपेक्षा थोडा कमी चिकट पाक तयार करा.
- नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये थोडे जास्त तूप घाला.
- तूप तापल्यावर डावाने एकेक पळी मैद्याचे मिश्रण ओतून पुरीएवढी लहान पण जरा जाडसर धिरडी घाला.
- एका वेळी दोन-तीन मालपुअे करू शकता.
- मालपुअे तयार होताना झाऱ्याने त्याच्यावर तूप सोडत राहावे.
- दोन्ही बाजूनी लालसर तळल्यावर मालपुअे नीट निथळून बाहेर काढा.
- साखरेच्या पाकात घाला.
- दोन-तीन मिनिटांनी मालपुअे पाकातून निथळून बाहेर काढा
- व प्लेटमध्ये ठेवा.
- वरून चांदीचा वर्ख लावून गुलाबाच्या पाकळ्यांनी सजवा
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.