शेंगदाण्याच्या वड्या रेसीपी मराठी | Peanut Wadya Recipe in Marathi | Shengdana Vadya
साहित्य-
- १.१/२ वाटी बारीक केलेल्या दाण्याचे कूट,
- ३ वाट्या उडदाची भिजवून वाटलेली दाळ,
- तिखट,
- मीठ.
- बारीक केलेले आलं २ चमचे
- १.१/२ चमचे जिरे
कृती-
- वाटलेली उडदाची डाळ चांगली फेटुन वरील सर्व साहित्य चांगले मिसळून फेटावे व
- नेहमीप्रमाणे वड्या प्लास्टीक शीटवर तूप लावून टाकून कडक वाळवाव्यात.
वाळवलेल्या वड्यांविषयी घेण्याची दक्षता
टीप्स-
- वड्या नेहमी कडक उन्हातच वाळवाव्यात.
- चांगल्या वाळल्यानंतरच डब्यात भरून ठेवाव्यात.
- ओलसर राहिल्या तर बुरशी येते.
- मसालेदार वड्या करताना वड्यांच्या मिश्रणात मसाला थोडा जास्त टाकावा.
- कडक उन्हामुळे स्वाद कमी होता.
- वाळवलेल्या वड्यांची भाजी करताना प्रथम वड्या थोडे तेल कढईत टाकन परतून भाजाव्यात.
- त्यामुळे भाजीला चव येते.
- खमंग लागते.
- वड्या वाळवताना दोन्ही बाजूने उलटाव्यात म्हणजे पूर्ण सर्व बाजूने वड्या वाळतात व
- खराब होत नाहीत.
- वाळलेल्या वड्या डब्यात ठेवताना त्यात २-३ लवंगा व मधून-मधून वड्या पाहाव्यात.
- कित्येक वेळा टाकाव्यात व
- मधून-मधून वड्या पाहाव्यात.
- कित्येक वेळा त्यात सोंडे होतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.