लाडू मसूर डाळीचे पौष्टिक साजुक तुपातील ड्रायफ्रुट टाकून तयार केलेले मसुर लाडू रेसीपी मराठी | LADOO Lentil Pulse Recipe Marathi |
Masoor Ke Laddu | Masoor Dal Laddu
साहित्य-
- अर्धा किलो मसूर,
- पाव किलो तूप,
- पाव किलो गूळ,
- काजू
- बदाम,
- मनुका,
- वेलची व
- चार पाच लवंगा.
कृती-
- मसूर मंद गॅसवर चांगली लाल येईपर्यंत भाजावी.
- नंतर मिक्सरवरून बारीक रव्याप्रमाणे काढून घ्यावी.
- नंतर कढईत तूप घालून मसूर रवा खमंग परतावा.
- कढईत गूळ घालून कच्चा पाक तयार करून घ्यावा.
- त्यात रवा परतावा.
- त्याचवेळी लवंग वेलचीची बारीक पूड घालावी.
- आवडीनुसार काजू, बदाम, मनुका घालाव्यात.
- गरम असतानाच थोडा दुधाचा हात घेऊन लाडू वळावेत.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.