अननसाचा भात रेसीपी मराठी | अननसाचा नारळी भात | अननसाचा गोड भात। पाईनॅपल के मीठे चावल। जर्दा पुलाव |Sweet Narali Bhaat Recipe in Marathi | Rakshabandhan Special | Pineapple Coconut Rice | Sweet Pineapple Rice | Pineapple Zarda Pulao | Pineapple Rice | Ananas Bhaat | Rice Dessert
साहित्य-
- ४ वाट्या चांगल्या प्रतिचा जुना तांदुळ,
- ६ वाट्या साखर
- १ वाटी तुप,
- ५-६ लवंगा,
- काजू-बदाम बेदाणे भिजवून कोरडे केलेले,
- १ नारळ,
- वेलची पूड,
- थोडासा लेमन कलर,
- अर्धा किलो चांगला अननस,
- अननस नसल्यास अननसाचा अर्धा किलोचा बाजारात मिळणारा डबा,
- चेरी,
- पिस्ते
कृती-
- प्रथम अननसाची साल काढून फोडी कराव्यात.
- त्या नुसत्या शिजवून घ्याव्यात.
- फोडी बाजूला काढून पाणी तसेच ठेवावे.
- नंतर तांदूळ स्वच्छ धुवून पाणी काढून तुपावर लवंगा टाकून परतावे.
- त्यात अननसाचे शिजवलेले पाणी घालून साखरभाताप्रमाणे भात करून घ्यावा.
- डब्यातील अननस घेतल्यास त्यातील पाणी प्रथमच न घालता भात अर्धवट शिजल्यावर मग घालावे.
- कारण त्या पाण्यात थोडी साखर असल्याने आधी घातल्यास भात चागला शिजणार नाही.
- भात करून घेतल्यावर मग साखर व खोवलेले ओले खोबरे शिजवून घेऊन त्यात लेमन कलर टाकून त्यात शिजवलेला भात अननसाच्या निम्म्या फोडी घालून साखरभाताप्रमाणेच बाकीची कृती करावी.
- (साखर भातातील पाणी आटल्यावर भात मोकळा झाल्यावर निखाऱ्यावर किंवा मंद आचेवर वाफ आणण्याकरिता ठेवावा.)
- वाफ आल्यावर भात भांड्यात काढून त्यावर उरलेल्या अननसाच्या फोडी, काजू बदाम काप, पिस्ते, बेदाणे व चेरी व वेलची पूड मिसळावी.
- वरून सजवावे. अननसाच्या भातात अननसाचा थोडा इसेन्सही घालावा. हा भात फारच चवदार लागतो व नेहमीच्या भातापेक्षा आकर्षक दिसतो.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.