शाही आंबटगोड चंपाकळी रेसीपी मराठीत | Shahi Aambatgod Champakali Recipe in Marathi | Royal Sour sweet Champakali Recipe
साहित्य-
- १/२ वाटी कैरीचा कीस,
- २ गोड हापूस आंब्याच्या चिरलेल्या फोडी.
- १/२ वाटी खवा,
- २ चमचे साजूक तूप,
- १ वाटी पिठीसाखर,
- १/२वाटी काजूची जाडसर पावडर,
- सजावटीसाठी काजू,
- बदाम,
- पिस्त्याचे बारीक तुकडे वरून लावायला चांदी वर्ख.
कृती-
- प्रथम एका जाड बुडाच्या पातेल्यात कैरीचा कीस व आंब्याच्या फोडी एकत्र करून मंद गॅसवर हळूहळू घोटत राहावे.
- एकजीव झाले की त्यात खवा टाकून पुन: घोटावे.
- नंतर काजूचा जाडसर चुरा टाकावा.
- साखर टाकावी.
- नंतर सर्व मिश्रण सारखे करून हळूहळू घट्ट होईस्तोवर घोटत
- राहावे.
- बुडाला लागू नये म्हणून सारखे हलवावे.
- मिश्रण जरा घट्ट होत आले की पातेले खाली उतरून घ्यावे.
- नंतर थोडे थंड झाल्यावर एका प्लास्टिकच्या कागदाला तूप लावून त्यावर हे मिश्रण थापावे.
- वरून काजू बदाम पिस्त्याचे तुकडे लावावेत.
- अगदी थोडा चांदीचा वर्ख लावावा व
- पुन: लाटण्याने सारखे करावे.
- नंतर साचाने वेगळे वेगळे आकार द्यावे.
- आंबटगोड चंपकळी बरेच दिवस टिकते,
- सर्वांना आवडते.
- उपासालाही चालते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.