बटाट्याच्या सालीचे सांडगे रेसीपी मराठी | कुरकुरीत सांडगे | Sandge Recipe Recipe in Marathi | How to make Sandge at Home | Crispy Sandge
साहित्य-
- बटाट्याच्या चिप्स करताना त्याच्या साली घ्याव्यात.
- साबुदाणा,
- हिरव्या मिरच्या,
- तीळ
- मीठ,
कृती-
- प्रथम साली स्वच्छ धुवून थंड पाण्यात ठेवाव्यात.
- त्यात तुरटीचा खडा फिरवावा, म्हणजे साली स्वच्छ होतात.
- आदल्या दिवशी १ वाटी साबुदाणा भिजवून रात्री त्यात दीड वाटी उकळते पाणी घालून झाकून ठेवावे.
- नंतर उकळत्या पाण्यात साली शिजवून घ्याव्यात व
- चाळणीत काढाव्यात.
- थंड झाल्यावर त्यात बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, साबुदाणा, तीळ, मीठ घालून जास्त दाब न देता सांडगे घालावेत.
- कडक वाळल्यावर तळावेत.
- हे सांडगे कुरकुरीत व चवदार तर लागतातच पण बटाट्याच्या सालीचाही चांगला उपयोग होतो.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.