लाल मिरची लोणचे रेसीपी मराठी | ओल्या लाल मिरचीचं लोणचं | Red Chilli Pickle Recipe in Marathi | pickle recipe | lonche recipe |
Lal Mirch Achar | लाल मिर्च अचार
साहित्य -
- लाल मिरच्या ५०० ग्रॅ.
- १ वाटी मोहरीची डाळ,
- २ टी. स्पू. जिरेपुड,
- गरम मसाला २ टे. स्पू
- कलौंजी पुड २ टी. स्पू.
- मेथी दाणे पूड १ टी. स्पू.
- हिंग पाव १ टी. स्पू.
- मीठ,
- आमचूर १/२ वाटी,
- मोहरीचे तेल गरजेनुसार.
कृती-
- मिरच्या धुऊन पुसून कोरडी करून देठ काढून बिया काढून घ्या.
- मोहरी डाळ मिक्सरमधून बारीक करा.
- एका परातीत सर्व साहित्य वेगवेगळे ठेवा.
- मोहरीचे तेल गरम करून प्रत्येक जिन्नसवर थोडं थोडं ओतून भाजून घ्यावे.
- एकत्र करावे,
- हा मसाला मिरच्यांमध्ये भरावा.
- मसाला थोडा दाबुन भरावा,
- मिरच्या बाटलीत ठेवा.
- त्यावर गरम केलेले तेल थंड झाल्यावर मिरच्या बुडेपर्यंत
- ओता.
- नंतर ५-६ दिवस उन्हात ठेवा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.