बेदाणा / मनुका भात रेसीपी मराठी | Raisins Rice Recipe in Marathi | Bedana / Manuka bhat
साहित्य-
- २ वाट्या बासमती किंवा कोणताही लांब दाण्याचा जुना तांदूळ,
- १ वाटी बेदाणे,
- अर्धा पाव खवा,
- २ मिरच्यांचे तुकडे,
- अर्धी वाटी काजू,
- अर्धा चमचा पावभाजी मसाला,
- अर्धी वाटी ओल्या खोबऱ्याचा कीस,
- चवीला साखर,
- मीठ,
- तूप,
- जिरं.
- २ लवंगा,
- २ मोठी वेलची,
- १ तमालपत्र.
कृती-
- भात करायच्या १-१|| तास आधी तांदूळ धुवून निथळुन ठेवावेत.
- तेव्हाच बेदाणे धुवून निवडून दुधात भिजत घालावेत
- तांदळात लवंगा, मीठ व कमी पाणी घालून भात मोकळा शिजवून घ्यावा.
- भात गार करायला पसरून ठेवावा.
- भातात चमचाभर साखर, २ चमचे तूप खवा मोकळा करून, पावभाजी मसाला, नारळाचा कीस, टाकून भात हलक्या हाताने हलवून ठेवावा.
- कढईत तूप टाकून त्यात जिरं, तमालपत्र, हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे टाकून फोडणी करावी.
- त्यावर खवा घातलेला भात मोकळा करून घालावा.
- बेदाण्यातील दूध काढून फक्त भिजलेले बेदाणे त्यावर घालावेत.
- हलक्या हाताने भात थोडा परतावा.
- वरून तळलेले काजू घालून सर्व्ह करावा.
- हा खवा व बेदाण्याचा भात रुचीपालट म्हणून खूप चांगला लागतो.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.