Halaman

    Social Items

बेसनभात रेसीपी मराठी | Maharashtra Recipe | BESAN RICE / GRAM FLOUR Recipe in Marathi

बेसनभात रेसीपी मराठी | Maharashtra Recipe | BESAN RICE / GRAM FLOUR Recipe in Marathi





साहित्य- 


  • २ वाट्या जुना चांगला तांदूळ, 
  • अर्धी वाटी डाळीचे पीठ (बेसन), 
  • १ चमचा लाल तिखट, 
  • मीठ चवीनुसार, 
  • १ चमचा तीळ व 
  • २ चमचे कोरड्या खोबऱ्याचा कीस, 
  • ४-५ लसूण पाकळ्या, 
  • १ कांदा, 
  • १ हिरवी मिरची, 
  • जिर, 
  • आलं याची पेस्ट, 
  • कोथिंबीर 
  • चवीला लिंबाचा रस, 
  • तेल 



फोडणीचे साहित्य, 


  • हिंग, 
  • हळद. 




कृती- 


  • प्रथम तीळ व खोबऱ्याचा कीस कोरडा भाजावा. 
  • नंतर कढईत अर्धा डाव तेल गरम करून हिंग, मोहरी मिरचीचे तुकडे, भाजलेले तीळ, खोबरे टाकून परतावे. 
  • त्यात बेसन टाकून खमंग भाजून घ्यावे. 
  • नंतर थोडे तिखट, मीठ टाकून एकजीव करावे. 
  • हे भाजलेले बेसन गार होऊ दयावे. 
  • तासभर आधी तांदूळ धुऊन निथळून घ्यावे व 
  • त्याचा मोकळा भात शिजवावा. 
  • भात शिजल्यावर त्यात वरील भाजलेले बेसन, कोथिंबीर व थोडा लिंबाचा रस मिसळून भात कुकरमध्ये एक शिटी होईपर्यंत ठेवावा. 
  • म्हणजे चांगली वाफ येते किंवा 
  • तवा गॅसवर ठेवून वरील भात जाडबुडाच्या पातेल्यात टाकून ते पातेले तव्यावर ठेवून पातेल्यावर झाकण ठेवावे व 
  • मंद पण चांगली वाफ येऊ दयावी. 
  • भात गरम असतानाच सर्व्ह करावा व 
  • कैरीच्या आमटीबरोबर किंवा मुगाच्या फोडणीच्या वरणाबरोबर खाण्यास दयावा. 
  • हा भात फारच चवदार लागतो.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.