आंबा रसाच्या साटोऱ्या रेसीपी मराठी | आंब्याची खुसखुशीत रव्याची सांजोरी|साटोरी रेसिपी| आंब्याची साटोरी | Mango satori Recipe in Marathi | Mango satori|sanjori recipe|Paramparik padarth sator
साहित्य -
- पारीसाठी २०० ग्रॅम मैदा,
- ५० ग्रॅम रवा,
- ४ टे. स्पू. तूप,
- मीठ,
- १ वाटी दूध.
सारणासाठी -
- १ वाटी आटवलेला आंब्याचा रस,
- १ वाटी मावा,
- अर्धी वाटी खोवलेलं नारळ,
- २ टे. स्पू, रवा,
- १ वाटी किसलेला गूळ,
- तळणीसाठी तूप.
कृती -
- मैदा आणि रवा चाळून घ्यावा.
- त्यात मीठ, तूप घालून मैदा आणि रवा दुधात घट्ट भिजवून ठेवावा.
- भिजवलेला गोळा ओल्या कपड्यानं झाकून ठेवावा.
- कढईत थोडं तूप टाकून रवा गुलाबी रंगावर परतून घ्यावा.
- खवा (मावा) परतून घ्यावा.
- खवा, आंब्याचा रस, खावलेलं नारळ आणि गूळ एकत्र करावा.
- हे मिश्रण चांगलं मळून एकजीव करावं.
- भिजलेलं पीठ कुटून मऊ करावं.
- पिठाची लिंबाएवढी गोळी करून त्याला वाटीचा आकार द्यावा.
- त्यात आंब्याचं मिश्रण भरून वाटीचं तोंड बंद करावं.
- हलक्या हातानं साटोरी लाटावी.
- तुपात मंद आचेवर साटोऱ्या गुलाबी रंगावर तळून घ्याव्या.
- या वेगळ्या चवीच्या साटोऱ्या सर्वांना नक्कीच आवडतील!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.