कैरीचे लोणचे रेसीपी मराठी | Kairiche Lonche Recipe in Marathi | Mango Pickle | MAHARASHTRIAN RECIPES | MARATHI RECIPES | Raw Mango Pickle
साहित्य-
- एक किलो कैरीच्या फोडी,
- मीठ फोडीच्या पाव हिस्सा (१ पाव),
- दोन चमचे मेथी,
- हळद चार-पाच चमचे
- हिंग १० ग्रॅम,
- मोहरी १०० ग्रॅम,
- तिखट ५० ग्रॅम,
- तेल पाव किलो.
कृती-
- कैरीच्या फोडी करून त्यांना चमचाभर हळद व मीठ चोळून दाबून ठेवाव्यात.
- हिंगाचे छोटे तुकडे करून ते तेलात फुलवून घ्या. (तळून)
- त्याच तेलात मेथी खमंग तळावी, मेथीनंतर हळद परतावी,
- एका परातीत तिखट, मीठ, हिंग, मेथीपुड, मोहरी एकजीव होईपर्यंत ढवळावे.
- फोडीला सुटलेला रस त्यात मिसळावा.
- नंतर मसाला व फोडी एकत्र करून त्यावर गार फोडणी ओतावी व
- लोणचे भरावे.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.