छुंदा रेसीपी मराठीत | चटपटीत कैरीचा छुन्दा | Instant Raw Mango Chunda | Aam Chunda Recipe in Marathi | Kairi Chunda
साहित्य-
- १ किलो कच्चे आंबे,
- अर्धा किलो साखर,
- थोडसं चवीला मीठ,
- मिरची पावडर अंदाजे,
- दालचिनी पूड दीड चमचा.
कृती-
- कैरीची साल काढून कैरी किसून घ्या.
- कैरीचा कीस, साखर व मीठ एकत्र करा.
- चांगले ढवळून घ्या.
- दालचिनी पूड घाला व
- स्टीलच्या भांड्यामध्ये ठेवा.
- सुती, कपडा बांधून उन्हामध्ये चाचणी तयार होईपर्यंत ठेवा.
- आठ दिवसात तयार होईल.
- तयार झाल्यावर तिखट घालूनं खायला घ्या.
चटणी-
- २ वाटी कांद्याचा कीस,
- २ वाटी कैरीचा कीस,
- चवीनुसार तिखट,
- मीठ
- तेल,
- जिरं,
- हिंगाची फोडणी,
- १ चमचा साखर,
कृती-
- कांद्याचा कीस, कैरीचा कीस एकत्र करा,
- तिखट, मीठ, साखर घाला,
- वरून फोडणी द्या व
- चांगले कालवून चटणी म्हणून वाढा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.