कटकी रेसीपी मराठीत | कच्ची कैरी गोड तीखट आचार | Aam Sweet katki | Achar | Katki Kairi Pickle Recipe in Marathi
साहित्य-
- १ किलो कैरी,
- अर्धा किलो साखर,
- मीठ थोडसं,
- मिरची पावडर पाव वाटी,
- कैरीची साल काढून घ्या.
कृती-
- कैरीच्या अगदी बारीक बारीक फोडी करून घ्या.
- मीठ व हळद लावून रात्रभर ठेवा.
- सकाळी साखर व मीठ घालून चांगले कालवून घ्या.
- पसरट अशा स्टीलच्या भांड्यामध्ये ठेवा.
- सुती कपड्याने भांड्याचे तोंड बांधून उन्हात ठेवा.
- अधूनमधून हलवत राहा.
- पाक घट्ट होईपर्यंत उन्हातच ठेवा.
- चाचणी तयार झाल्यावर चवीनुसार लाल तिखट घाला व
- खायला घ्या.
- आधी तिखट घातले तर उन्हामुळे तिखटाचा रंग बदलतो.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.