लच्छेदार पराठा | लच्छा पराठा | फेनी पराठा | लेयर पराठा | भारतीय ब्रेड | Lachha Paratha Recipe | Pheni Paratha | Multi Layered Indian Bread | Flaky Layer Paratha Recipe in Marathi
पराठा भाजणे-
- पराठा दोन्ही बाजूने भाजून झाल्यावर त्यावर चमच्याने तूप सोडावे व चमच्याने दाबून दाबून पसरवावे.
- असे दोन्ही बाजूने करावे.
- अशा वेळी गॅस थोडा बारीक करावा म्हणजे पराठा जळणार नाही.
- पराठा कच्चा असतानाच जर तूप लावले तर तो गिचगिचीत होतो.
कृती
- या साध्या कणकीचेच दोन तीन प्रकारचे पराठे होऊ शकतात.
- प्रथम जराशी मोठी पोळी लाटून घ्यावी.
- त्यावर तूप व ओवा मीठ पसरावे.
- हाताने सर्व बाजूनी लागले गेले आहे ना याची खात्री करावी.
- सुरीने त्याचे मोठ्या शंकरपाळ्याच्या आकाराचे, तुकडे करावेत
- व ते तुकडे एकावर एक आडवे-उभे रचावेत.
- नंतर हाताने त्यांना थोडासा सर्व बाजूने गोलाकार द्यावा
- व सुकी कणिक लावून हलक्या हाताने लाटून वर सांगितल्याप्रमाणे भाजावा.
- या पराठ्याला जास्त पुडे सुटतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.