हिरव्या मिरच्यांचे पंचामृत रेसीपी मराठीत | Hiravi Mirchi Panchamrut Recipe in Marathi | Green Chili Panchamrut
साहित्य -
- ७-८ मिरच्या हिरव्या,
- १ टेबलस्पून शेंगदाणे,
- १ टेबलस्पून खोबऱ्याचे लहान-लहान तुकडे.
- खोबरे सुके किंवा ओले कोणतेही चालेल.
- १ चमचा तीळ,
- गूळ,
- चिंच,
- मीठ,
- हळद, तेल
- हिंग.
कृती -
- मिरच्यांचे लहान-लहान तुकडे करावेत.
- कढईत तेल टाकून हिंगाची फोडणी करावी
- व त्यात तीळ किंवा तीळकूट, दाणे, खोबऱ्याचे तुकडे टाकावे
- व थोडे झाल्यावर मिरची टाकावी
- व मीठ टाकून २/३ मिनिटे होऊ दिले की नंतर चिंच गूळ टाकून उकळू द्यावे.
- फार पातळ होऊ देऊ नये.
- हे पंचामृत २-३ दिवस टिकते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.