गोलाकार पापुद्रा असलेला पराठा रेसीपी मराठीत | लच्छा पराठा | फेनी पराठा | लेयर पराठा | भारतीय ब्रेड | Lachha Paratha Recipe | Pheni Paratha | Multi Layered Indian Bread | Flaky Layer Paratha Recipe in Marathi
पराठा भाजणे-
- पराठा दोन्ही बाजूने भाजून झाल्यावर त्यावर चमच्याने तूप सोडावे व चमच्याने दाबून दाबून पसरवावे.
- असे दोन्ही बाजूने करावे.
- अशा वेळी गॅस थोडा बारीक करावा म्हणजे पराठा जळणार नाही.
- पराठा कच्चा असतानाच जर तूप लावले तर तो गिचगिचीत होतो.
कृती-
- कणिकेचा थोडा मोठा गोळा घेऊन त्याची गोल पोळी लाटा.
- त्याला तूप व ओवा आणि मीठ याचे मिश्रण चोळा.
- त्याची चौकोनी घडी करा.
- पुन: लाटा.
- आता त्याला फक्त तूप लावा.
- पाहिजे असल्यास थोडीशी सुकी कणिक त्यावर भुरभुरवा.
- पुनः चौकोनी घडी करा
- असे तीन वेळा करा.
- मग पोळी लाटली की ६ ते ७ इंच व्यास असलेली मोठी धारदार वाटी घ्या.
- तिने ती पोळी मधोमध गोलाकार कापा.
- तो पराठा तयार झाला.
- बाजूचे कात्रण परत भिजलेल्या कणकेत मिसळा तो पराठा वर सांगितल्याप्रमाणे खमंग भाजा.
- हे पराठे करण्यासाठी थोडा वेळ जास्त लागतो.
- परंतु गरम-गरम फारच चविष्ट लागतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.