दही शेवया रेसीपी मराठीत | गोड शेवया | Dahi / Yogurt Shevaya Recipe in Marathi | Sweet Shevaya
साहित्य-
- पाऊण वाटी शेवया,
- तूप,
- फेटलेले दही दोन वाट्या,
- चवीनुसार मीठ,
- पाव चमचा मिरेपूड किंवा मिरचीचे बारीक चिरलेले तुकडे,
- खोबऱ्याचे पातळ काप (हलके तळून घेतलेले),
- कोथिंबीर,
- तडक्याकरिता जिरे,
- हिंग,
- मोहरी आणि
- चवीला साखर.
कृती -
- शेवया प्रथम तुपावर परतवून घ्या.
- उकळत्या पाण्यात किंचित मीठ घालून त्यात शेवया घाला
- शेवया उकळल्यावर चाळणीत ओता
- आणि त्यावर गार पाणी ओता.
- त्यामुळे शेवया मोकळ्या होतील.
- त्याला थोडे हाताने तूप चोळा.
- फेटलेल्या दह्यात मीठ, मिरेपूड, साखर व खोबऱ्याचे काप घाला.
- आता शेवया घाला.
- तुप गरम करून हिंग, जिरे, मोहरीचा तडका लावा आणि
- सर्व व्यवस्थित मिसळून घ्या.
- वरून कोथिंबीर घालून सुशोभित करा.
- या शेवया जेवणात किंवा नाश्त्याकरिताही सर्व्ह करू शकता.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.