फुलकोबीचे पराठे रेसीपी मराठीत | गोबी पराठा | Cauliflower parathas Recipe in Marathi | Gobi Paratha
साहित्य-
- फुलकोबी,
- हिरवी मिरची,
- लसूण
- आलं,
- तिखट,
- मीठ,
- ओला
- नारळ,
- कोथिंबीर,
- थोडे,
- दही,
- तेल,
- कणीक
- डाळीचे पीठ.
कृती-
- फुलकोबी खूप बारीक चिरून घ्या.
- लसूण आलं मिरची वाटून घ्यावी.
- ओला नारळ खोवून घ्यावा.
- फुलकोबी चाळणीवर थोडी वाफवून घ्यावी.
- नंतर हाताने बारीक एकजीव करावी.
- त्यात तिखट मीठ, किंचित हळद, वाटलेले आलं लसूण मिरची, थोडा नारळाचा चव, सर्व टाकून सारण तयार ठेवावे.
- नंतर कणीक व थोडे डाळीचे पीठ घेऊन त्यात मोहन व मीठ टाकून कणीक भिजवून ठेवावी.
- थोड्या वेळानंतर कणकीचा गोळा करून त्यात सारण भरून पुरणपोळीप्रमाणे पराठे लाटावे.
- तव्यावर बाजूनी तेल सोडून तळून घ्यावे.
- नारळ, मिरची, कोथिंबीर, मीठ यांची चटणी वाटून घ्यावी.
- त्याबरोबर हे पराठे सर्व्ह करावे.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.