Halaman

    Social Items

कारल्याचे पंचामृत रेसीपी मराठीत | Bitter Gourd Sabji|Karela sabji without garlic & onion | Panchamrut Recipe in Marathi

कारल्याचे पंचामृत रेसीपी मराठीत | Bitter Gourd Sabji|Karela sabji without garlic & onion | Panchamrut Recipe in Marathi



साहित्य - 


  • ५-६ मध्यम आकाराची कारली. 
  • दाणे १ टेबलस्पून, 
  • सुक्या किंवा ओल्या खोबऱ्याचे बारीक तुकडे १/४ वाटी. 
  • १ टी स्पून तीळ, 
  • चिंच, 
  • १/२ वाटी गूळ, 
  • तिखट,
  • मीठ, 
  • हळद, 
  • तेल, 
  • मोहरी, 
  • हिंग. 




कृती - 


  • कारली चिरून त्याच्या बिया काढून टाकाव्यात व
  • चिरलेल्या कारल्याच्या फोडींना थोडे मीठ लावून दाबून ठेवावे. 
  • चिंचेचा कोळ १/४ वाटी घ्यावा. 
  • १५ मिनिटे कारली दाबून ठेवली की नंतर पिळून घ्यावी. 
  • कढईत १ टेबलस्पून तेल टाकून हिंगाची फोडणी झाली की तीळ, शेंगदाणे, खोबऱ्याचे तुकडे टाकावे 
  • व थोडा वेळ मध्यम आचेवर होऊ द्यावे. 
  • नंतर कारल्याच्या फोडी टाकाव्यात 
  • व तिखट मीठ घालून नीट मिसळून शिजू द्यावे. 
  • मधून-मधून थोडे पाणी टाकावे. 
  • कारली नीट शिजली की त्यात चिंचेचा कोळ व गूळ घालून चांगले उकळू द्यावे. 
  • हे पंचामृत चवीला छान लागते. 



कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.