गवाराच्या शेंगांची चटणी | चटकदार गवारीचा ठेचा / चटणी रेसिपी मराठीत | gavar Chutney / thecha Recipe in Marathi | Cluster beans Chutney (thecha)
साहित्य:-
- १ वाटी वाळवलेल्या गवाराच्या शेंगा,
- जाडसर दाण्याचा कूट २ चमचे,
- तिखट,
- मीठ, अंदाजे,
- तेल,
- जिरे,
- मोहरी फोडणीसाठी.
कृती:-
- लहान कढईमध्ये तेल, मोहरी व जिरे घालून फोडणी करावी.
- वाळवलेल्या गवाराच्या शेंगा घालून परतवून घ्याव्या
- व जाडसर दाण्याचा कूट भरपूर, तिखट, मीठ अंदाजे घालून गॅस बंद करावा.
- चांगले मिसळून जेवताना तोंडी लावणे म्हणून वाढता येईल.
- या चटण्या वेळेवरच करून घ्याव्यात म्हणजे कुरकुरीत वाटतील.
- जेवताना तिखट हवे असल्यास या प्रकारात कुठलीही चटणी बनवता येईल.
- तेव्हा जरूर घ्या चटण्यांचा स्वाद!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.