Halaman

    Social Items

थंडाई रेसीपी मराठीत | Thandai Recipe in Marathi

थंडाई रेसीपी मराठीत | Thandai Recipe in Marathi



साहित्य :


  • बदामबी १००ग्रॅ.,
  • पिस्ता २५ ग्रॅ.,
  • खसखस,
  • बडीशेप ४ टेबलस्पून,
  • गुलकंद २ टे.स्पू. - (देशी गुलाबपाकळ्या अर्धी वाटी),
  • काळी मिरी १ टे.स्पू.,
  • चिमुटभर वेलचीपूड,
  • केशर,
  • ४ वाट्या साखर,
  • २ लीटर दुध



कृती-


  • दूध तापवून गार करावे.
  • दुधावरील साय काढून घ्यावी.
  • बदामबी, पिस्ता, खसखस वेगवेगळे गरम पाण्यात ४ ते. ५ तास भिजवून ठेवावे.
  • बदामाची साले काढावीत,
  • बडीशेप, काळी मिरी, गुलाबपाकळ्या चटणीकटरमधून काढून बारीक पूड करावी.
  • बदाम, पिस्ते, खसखस मिक्सरमधुन काढ्न पेस्ट करावी.
  • वाटलेली पेस्ट, बारीक पूड, साखर गार दुधात घालुन मिक्सर मधुन फिरवावे.
  • गाळणीतून गाळून परत तो मसाला दुधात घालून मिक्सरमधून फिरवावे.
  • पुन्हा गाळावे.
  • असे दोन-तीनदा केल्यास मसाल्याचा पूर्ण अर्क दुधात उतरेल.
  • नंतर त्यात केशर, वेलचीपुड घालून फ्रिजमध्ये गार 1 करण्यास ठेवावे.
  • थोडीशी तिखट-गोड थंड थंडाई हे वेगळे पेय उन्हाळ्यातही छान लागते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.