Halaman

    Social Items

जव भात आणि जवाची पोळी रेसिपी मराठीत । Barley Rice And Barley Bread / Poli Recipe in Marathi | Jav Bhat And Jav Poli

 जव भात आणि जवाची पोळी रेसिपी मराठीत । Barley Rice And Barley Bread / Poli Recipe in Marathi


 जव भात | Barley Rice


  • जवापासून अनेक पदार्थ करता येतात.
  • जवाचे दाणे प्रथम भिजवावे.
  • (सुमारे २ तास) नंतर भाताप्रमाणे कुकरमध्ये शिजवावेत.
  • वरणासह खाता येतात.
  • किंवा सर्व भाज्या टाकून मसाले भाताप्रमाणे शिजवावे.




जवाची पोळी | Barley Bread / Poli



  • याचे पीठ दळावे.
  • हे पीठ साधारणतः १ महिना टिकते.
  • नेहमीच्या पोळीप्रमाणे थोडी जाड पोळी करावी.
  • केक, बिस्किटे करण्यासाठीही जवाचे पीठ वापरतात.
  • सूपला घट्टपणा येण्यासाठीही याचा वापर करता येतो.
  • मिश्रपीठांसह जवाचे पीठ घेऊन थालीपीठही करता येते.
  • खरंतर जव हे अतिशय उत्तम धान्य.
  • औषधी गुणांच्या बाबतीत अतिशय वरच्या दर्जाचे असूनही आज त्याचा वापर विशेष आढळत नाही,
  • याचे मुख्य कारण म्हणजे याच्या गुणांबाबत अनभिज्ञता व योग्य स्वरूपात हे बाजारात सहज उपलब्ध नाही.
  • याकडे जर थोर्ड लक्ष दिलं तर आजकाल आढळणाऱ्या अनेक आरोग्य समस्यांसाठी एक उत्तम उपाय मिळू शकेल.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.