खजूर अक्रोड आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | व्हॅनिला आइस्क्रीम | Dates and Walnut Ice Cream Recipe in Marathi | Vanilla ice cream
साहित्य-
- अर्धा लीटर दूध,
- २०० ग्रॅम साय,
- १२५ ग्रॅम खजूर,
- १० टे. स्पू. साखर,
- २ टे. स्पू. कॉर्न फ्लोअर पावडर,
- अर्धा टी. स्पू. व्हॅनिला इसेन्स,
- अर्धा टी. स्पू. जिलेटिन पावडर,
खजूर अक्रोड आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | व्हॅनिला आइस्क्रीम | Dates and Walnut Ice Cream Recipe in Marathi | Vanilla ice cream |
कृती-
- ५-६ खजुरांचे लांब काप करावे.
- बाकीचे खजूर २ तास कोमट पाण्यात भिजत घालावेत.
- भिजल्यावर बिया काढून मिक्सरमधून थोडं दूध टाकून त्याची प्यूरी तयार करावी.
- जाड बुडाच्या पातेल्यात दूध टाकून १५ मिनिटं उकळून घ्यावं.
- साखर व कॉर्न फलोअर थोडं दुधात टाकून एकत्र करून ते मिश्रण उकळत्या दुधात टाकावं
- थोड्या पाण्यात जिलेटिन टाकून ते दुधात टाकावं.
- गॅस बंद करन मिश्रण गार कराव.
- गार झाल्यावर त्यात खजूर प्युरी, क्रीम, इसेंस टाकुन हँड मिक्सरनं मिश्रण चांगलं एकत्र करावं.
- नंतर प्लॅस्टिकच्या डब्यात टाकून फ्रीजरमध्ये ८ ते १० तास सेट करायला ठेवावं.
- मिश्रण थोडं सेट झाल्यावर ते काढून परत एकदा हँड मिक्सरनं चांगलं फेटून त्यावर खजुराचे काप व अक्रोडाचे तुकडे पसरवून परत ७-८ तास फ्रीजमध्ये ठेवून सेट करावं.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.