पंजाबी दाल मखनी रेसीपी मराठीत | Panjabi Dal Makhani Recipe in Marathi | How to make Dal Makhani
साहित्य:-
- २ वाटी उडीद डाळ,
- १/२ वाटी लाल राजमा,
- १/२ अख्खे मसूर,
- ४ टोमॅटो.
- २ कांदे,
- ८-१० लसूण पाकळ्या,
- १ इंच आलं,
- लाल तिखट,
- धणेपूड,
- हळद,
- जिरं.
- गरम मसाला,
- मीठ,
- आमचूर पावडर,
- तूप,
- लोणी.
कृती:-
- राजमा ८-१० तास भिजवा.
- उडीद, राजमा, मसूर कुकरमध्ये शिजवून घ्या.
- कांदे, टोमॅटो, लसून बारीक चिरून घ्या.
- आलं किसून घ्या.
- एका पातेल्यात तूप टाकुन क्रमानी लसून-कांदे-टोमॅटो-आलं परतवा.
- हळद-लाल तिखट-धणे/जिरे पूड घालून चांगलं परता.
- परतल्यावर शिजवलेले उडीद घोटून त्यात टाका.
- मीठ, आमचूर, गरम मसाला टाकून उकडल्यावर कोथिंबीर टाका.
- लोणी टाकून सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.