Halaman

    Social Items

ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi




साहित्य -

  • ५०० ग्रॅम दूध,
  • २ टे. स्पू. साय,
  • ८ टे. स्पू. साखर,
  • २ टे. स्पू. कॉर्न फ्लोअर,
  • दीड टे.स्पू, जीएमएस पावडर,
  • चिमूटभर स्टॅबिलायझर पावडर,
  • काळी द्राक्षं २०० ग्रॅम,
  • १/२ टी. स्पू. ब्लॅक करंट इसेन्स.

ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi
ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi


कृती-

  • दूध जाड बुडाच्या पातेल्यात गरम करायला ठेवावं.
  • त्यातूनच अर्धी वाटी कोमट दूध काढून त्यात कॉर्न फ्लोअर, जीएमएस, स्टॅबिलायझर पावडर आणि साखर हे घटक एकत्र करावे.
  • दुधाला उकळी आल्यावर त्यात कॉर्न फ्लोअरचे मिश्रण टाकून ते सतत ढवळावं.
  • दोन मिनिटांनी दुधाला दाटपणा आल्यावर गॅस बंद करावा.
  • मिश्रण पूर्णपणे गार झाल्यावर प्लॅस्टिक किंवा अॅल्युमिनियमच्या डब्यात टाकून सेट करायला ठेवावं.
  • द्राक्ष स्वच्छ धुवून बंद डब्यात ठेवून कुकरमधून वाफवून घ्यावेत.
  • कुकरमधून काढून गार झाल्यावर मिक्सरमधून त्याची प्यूरी तयार करावी.
  • ही प्यूरी दाटसर असावी,
  • आइस्क्रीम बेस सेट झाल्यावर फ्रीजरमधून काढून त्यात साय, द्राक्षाची प्यूरी, इसेन्स घालून हँड मिक्सरनं ते चांगले फेटून घ्यावं.
  • चांगलं फुगल्यावर मिश्रण डब्यात ओतून सात-आठ तास फ्रीजरमध्ये सेट करायला ठेवावं.

ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi

ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi




साहित्य -

  • ५०० ग्रॅम दूध,
  • २ टे. स्पू. साय,
  • ८ टे. स्पू. साखर,
  • २ टे. स्पू. कॉर्न फ्लोअर,
  • दीड टे.स्पू, जीएमएस पावडर,
  • चिमूटभर स्टॅबिलायझर पावडर,
  • काळी द्राक्षं २०० ग्रॅम,
  • १/२ टी. स्पू. ब्लॅक करंट इसेन्स.

ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi
ब्लॅक करंट आइस्क्रीम रेसीपी मराठीत | Black Currant Ice Cream Recipe in Marathi


कृती-

  • दूध जाड बुडाच्या पातेल्यात गरम करायला ठेवावं.
  • त्यातूनच अर्धी वाटी कोमट दूध काढून त्यात कॉर्न फ्लोअर, जीएमएस, स्टॅबिलायझर पावडर आणि साखर हे घटक एकत्र करावे.
  • दुधाला उकळी आल्यावर त्यात कॉर्न फ्लोअरचे मिश्रण टाकून ते सतत ढवळावं.
  • दोन मिनिटांनी दुधाला दाटपणा आल्यावर गॅस बंद करावा.
  • मिश्रण पूर्णपणे गार झाल्यावर प्लॅस्टिक किंवा अॅल्युमिनियमच्या डब्यात टाकून सेट करायला ठेवावं.
  • द्राक्ष स्वच्छ धुवून बंद डब्यात ठेवून कुकरमधून वाफवून घ्यावेत.
  • कुकरमधून काढून गार झाल्यावर मिक्सरमधून त्याची प्यूरी तयार करावी.
  • ही प्यूरी दाटसर असावी,
  • आइस्क्रीम बेस सेट झाल्यावर फ्रीजरमधून काढून त्यात साय, द्राक्षाची प्यूरी, इसेन्स घालून हँड मिक्सरनं ते चांगले फेटून घ्यावं.
  • चांगलं फुगल्यावर मिश्रण डब्यात ओतून सात-आठ तास फ्रीजरमध्ये सेट करायला ठेवावं.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.