Halaman

    Social Items

मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi




साहित्य-


  • १/२ लीटर दूध,
  • १/२ वाटी फेटलेली साय.
  • १ टे.स्पू.कोको पावडर,
  • दोन टे. स्पू. मिल्क पावडर,
  • चवीनुसार साखर,
  • वेलची, जायफळ पूड
  • १०० ग्रॅम मावा.

मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi
मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi


कृती -


  • दूध गरम करायला ठेवावं.
  • त्यात मिल्क पावडर आणि साखर टाकून ५ मिनिटं आटवावं,
  • गॅस बंद करून त्यात साय आणि मावा कुस्करून टाकावा.
  • या मिश्रणात जायफळ-वेलची पावडर टाकून ते थंड झाल्यावर मिक्सरमध्ये फेटावं,
  • या मिश्रणाचे दोन भाग करावेत.
  • मिश्रणाच्या एका भागात कोको पावडर घालून ते मिश्रण परत मिक्सरमधून फिरवून घ्यावं.
  • कुल्फी मोल्डमध्ये आधी पांढरं मिश्रण घालावं.
  • अर्धे मोल्ड भरल्यावर कोकोचं मिश्रण हळुवारपणे त्यात टाकून चमच्याच्या मागच्या बाजूंनी किंचित हलवावं.
  • झाकण लावून फिजरमध्ये सेट करायला ठेवावं,
  • सेट झाल्यावर कुल्फी मोल्डमधून काढून ती बारीक तुकड्यात कापून खाण्यास द्यावी. 


मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi

मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi




साहित्य-


  • १/२ लीटर दूध,
  • १/२ वाटी फेटलेली साय.
  • १ टे.स्पू.कोको पावडर,
  • दोन टे. स्पू. मिल्क पावडर,
  • चवीनुसार साखर,
  • वेलची, जायफळ पूड
  • १०० ग्रॅम मावा.

मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi
मार्बल कुल्फी | मावा कुल्फी रेसीपी मराठीत | Marble Kulfi Recipe in Marathi | Mawa Kulfi


कृती -


  • दूध गरम करायला ठेवावं.
  • त्यात मिल्क पावडर आणि साखर टाकून ५ मिनिटं आटवावं,
  • गॅस बंद करून त्यात साय आणि मावा कुस्करून टाकावा.
  • या मिश्रणात जायफळ-वेलची पावडर टाकून ते थंड झाल्यावर मिक्सरमध्ये फेटावं,
  • या मिश्रणाचे दोन भाग करावेत.
  • मिश्रणाच्या एका भागात कोको पावडर घालून ते मिश्रण परत मिक्सरमधून फिरवून घ्यावं.
  • कुल्फी मोल्डमध्ये आधी पांढरं मिश्रण घालावं.
  • अर्धे मोल्ड भरल्यावर कोकोचं मिश्रण हळुवारपणे त्यात टाकून चमच्याच्या मागच्या बाजूंनी किंचित हलवावं.
  • झाकण लावून फिजरमध्ये सेट करायला ठेवावं,
  • सेट झाल्यावर कुल्फी मोल्डमधून काढून ती बारीक तुकड्यात कापून खाण्यास द्यावी. 


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.