पेशावरी दम आलू रेसीपी मराठीत | Pashavari Dum Aloo Recipe in Marathi
साहित्य:-
- ८-१० मध्यम आकाराचे बटाटे,
- २ कांदे,
- २ टोमॅटो,
- २ टे.स्पून., धनेपूड,
- १ टी.स्पुन., जिरे पूड,
- २ टे.स्पून. आल-लसूण पेस्ट
- लाल तिखट,
- गरम मसाला,
- १ टे.स्पुन क्रीम,
- ३ टे.स्पून दही,
- मीठ,
- तेल,
- हळद,
- मनुका,
- काजूचे काप.
कृती:-
- बटाटे उकडून सोलून तेलात गुलाबी रंगावर येईपर्यंत तळून घ्या.
- कांदे कापून परतून घ्या.
- परतलेले कांदे व टोमॅटो ची पेस्ट करून परता.
- त्यात क्रीम सोडून सर्व मसाले टाकून परता.
- मनुका व काजूचे तुकडे पण टाकून द्या.
- बटाट्याची वरची चकती काढून बाजूला ठेवा.
- चमच्यानी आतील गर काढून मसाल्याच्या मिश्रणात मिक्स करा.
- हे मिश्रण बटाट्यात दाबून भरा.
- वरची चकती दाबून बटाटा बंद करा.
- कढईत तेल तापून उरलेला मसाला टाकून त्यात भरलेले बटाटे ठेवा
- व गरजेनुसार पाणी टाकून मंद आचेवर शिजवा.
- वरून गरम मसाला व कोथिंबीर टाका.
- सर्व्ह करताना साय टाकून सर्व्ह करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत
Please do not enter any spam link in the comment box.