Halaman

    Social Items

पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe in Marathi | How to Make Paneer Cofta



साहित्य -

  • पनीर,
  • दोन चमचे कॉर्न फ्लोअर,
  • चवीपुरते मीठ,
  • तळण्यासाठी तेल,

कोफ्त्याच्या रस्स्यासाठी साहित्य

  • एक छोटा कांदा,
  • आले लसूण यांची पेस्ट,
  • अर्धी वाटी दही,
  • एक चमचा खसखस,
  • दहा-बारा काजू,
  • अर्धा चमचा मगज,
  • अर्धी वाटी फ्रेश क्रीम
  • दोन-तीन लवंगा,
  • दालचिनीचा छोटा तुकडा,
  • जायपत्री,
  • पाच सात काळे मिरे,
  • एक तेजपत्ता,
  • एक छोटा तुकडा बातलफुल,
  • तीन हिरव्या मिरच्या,
  • अर्धा चमचा जिरे.
  • चुटकीभर हिंग,
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर,

पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe | How to Make Paneer Cofta
पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe | How to Make Paneer Cofta

कृती -

  • पनीर स्वच्छ धुवून थोडावेळ चाळणीवर निथळत ठेवा.
  • स्टीलच्या किसणीने किसून घ्या.
  • त्यात चवीपुरते मीठ व कॉनफ्लावर मिसळून त्याचा घट्ट गोळा तयार करा.
  • कढईत तेल घालून तापत ठेवा.
  • पनीरच्या गोळ्याचे हातावर दाबून चपटे पण पोकळ असे काेफ्ते तयार करून मंदाग्नीवर तळून घ्या.
  • खसखस, काजू, मगज, लवंग, मिरे, जायपत्री, दालचिनी व बातलफल या सर्व गोष्टी एक तासभर त्या बुडतील इतक्याच पाण्यात भिजत घाला.
  • भिजल्यावर मिक्सरमधून त्या चांगल्या बारीक वाटून घेऊन त्याचा गोळा तयार ठेवा.
  • मिक्सर धुवून ते पाणी पण ठेवा,
  • पॅनमध्ये अगदी बारीक चिरलेला कांदा, हिरवी मिरची व आले लसूणची पेस्ट व जिरे, तेजपत्ता घाला.
  • त्यावर पाव वाटी फ्रेश क्रीम अथवा घरातली दुधाची साय घाला.
  • सर्व गोष्टी गुलाबी रंग येईपर्यंत परता.
  • कांदा लाल झाल्यावर त्यावर वाटून ठेवलेला गोळा घाला.
  • तो कडेने क्रीम सुटेपर्यंत मंदाग्नीवर परता
  • हवे असल्यास काढून ठेवलेले पाणी थोडे थोडे घालून परता म्हणजे जळणार नाही.
  • उरलेले सर्व पाणी घाला.
  • रस्सा उकळू द्या.
  • जेवणापूर्वी रस्सा चांगला पुनः उकळवा
  • व तो गरम असतानाच त्यात कोफ्ते घाला.
  • क्रीम घाला व पाच मिनिटे झाकून ठेवून वाढा.
  • कोफ्ते जास्त वेळ रस्स्यात राहिले व पुन्हा पुन्हा गरम केले तर ते मोडण्याची शक्यता असते.


टीप-

  • जर पनीरचा मलई कोफ्ता करावयाचा असेल तर घरातल्या दुधाची ताजी साय तासभर फ्रीजरमध्ये झाकून ठेवा
  • व पनीरचे कोफ्ते करतेवेळी त्या गोळ्याची हातावर थोडीशी खोलगट वाटी करून ती अगदी घट्ट अशी सायीचा थोडा गोळा त्या वाटीत घाला
  • व वाटी सर्व बाजूने व्यवस्थित बंद करून मंदाग्नीवर तळा व वाढताना वरील प्रमाणेच वाढा.

पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe in Marathi | How to Make Paneer Cofta

पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe in Marathi | How to Make Paneer Cofta



साहित्य -

  • पनीर,
  • दोन चमचे कॉर्न फ्लोअर,
  • चवीपुरते मीठ,
  • तळण्यासाठी तेल,

कोफ्त्याच्या रस्स्यासाठी साहित्य

  • एक छोटा कांदा,
  • आले लसूण यांची पेस्ट,
  • अर्धी वाटी दही,
  • एक चमचा खसखस,
  • दहा-बारा काजू,
  • अर्धा चमचा मगज,
  • अर्धी वाटी फ्रेश क्रीम
  • दोन-तीन लवंगा,
  • दालचिनीचा छोटा तुकडा,
  • जायपत्री,
  • पाच सात काळे मिरे,
  • एक तेजपत्ता,
  • एक छोटा तुकडा बातलफुल,
  • तीन हिरव्या मिरच्या,
  • अर्धा चमचा जिरे.
  • चुटकीभर हिंग,
  • बारीक चिरलेली कोथिंबीर,

पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe | How to Make Paneer Cofta
पनीर कोफ्ता | Paneer Cofta Recipe | How to Make Paneer Cofta

कृती -

  • पनीर स्वच्छ धुवून थोडावेळ चाळणीवर निथळत ठेवा.
  • स्टीलच्या किसणीने किसून घ्या.
  • त्यात चवीपुरते मीठ व कॉनफ्लावर मिसळून त्याचा घट्ट गोळा तयार करा.
  • कढईत तेल घालून तापत ठेवा.
  • पनीरच्या गोळ्याचे हातावर दाबून चपटे पण पोकळ असे काेफ्ते तयार करून मंदाग्नीवर तळून घ्या.
  • खसखस, काजू, मगज, लवंग, मिरे, जायपत्री, दालचिनी व बातलफल या सर्व गोष्टी एक तासभर त्या बुडतील इतक्याच पाण्यात भिजत घाला.
  • भिजल्यावर मिक्सरमधून त्या चांगल्या बारीक वाटून घेऊन त्याचा गोळा तयार ठेवा.
  • मिक्सर धुवून ते पाणी पण ठेवा,
  • पॅनमध्ये अगदी बारीक चिरलेला कांदा, हिरवी मिरची व आले लसूणची पेस्ट व जिरे, तेजपत्ता घाला.
  • त्यावर पाव वाटी फ्रेश क्रीम अथवा घरातली दुधाची साय घाला.
  • सर्व गोष्टी गुलाबी रंग येईपर्यंत परता.
  • कांदा लाल झाल्यावर त्यावर वाटून ठेवलेला गोळा घाला.
  • तो कडेने क्रीम सुटेपर्यंत मंदाग्नीवर परता
  • हवे असल्यास काढून ठेवलेले पाणी थोडे थोडे घालून परता म्हणजे जळणार नाही.
  • उरलेले सर्व पाणी घाला.
  • रस्सा उकळू द्या.
  • जेवणापूर्वी रस्सा चांगला पुनः उकळवा
  • व तो गरम असतानाच त्यात कोफ्ते घाला.
  • क्रीम घाला व पाच मिनिटे झाकून ठेवून वाढा.
  • कोफ्ते जास्त वेळ रस्स्यात राहिले व पुन्हा पुन्हा गरम केले तर ते मोडण्याची शक्यता असते.


टीप-

  • जर पनीरचा मलई कोफ्ता करावयाचा असेल तर घरातल्या दुधाची ताजी साय तासभर फ्रीजरमध्ये झाकून ठेवा
  • व पनीरचे कोफ्ते करतेवेळी त्या गोळ्याची हातावर थोडीशी खोलगट वाटी करून ती अगदी घट्ट अशी सायीचा थोडा गोळा त्या वाटीत घाला
  • व वाटी सर्व बाजूने व्यवस्थित बंद करून मंदाग्नीवर तळा व वाढताना वरील प्रमाणेच वाढा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.