Halaman

    Social Items

चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe in Marathi| How to Make Chilli Paneer


चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe | How to Make Chilli Paneer
चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe | How to Make Chilli Paneer


साहित्य- 

  • एक पाव ताजे पनीर,
  • दोन सिमला मिरच्या.
  • दोन हिरव्या मिरच्या,
  • अर्धी वाटी टोमॅटो सॉस,
  • दोन चमचे चिली सॉस,
  • एक चमचा सोया सॉस,
  • आवडीप्रमाणे थोडेसे व्हिनीगर,
  • अर्धा चमचा काळी मिरी पावडर,
  • मूठभर बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
  • चवीनुसार मीठ,
  • दोन चमचे कॉर्नफ्लोअर,
  • तेल,
  • पाच सात पाकळ्या लसूण आवडत असल्यास,
  • अगदी थोडा अजिनोमोटो.


कृती-

  • पनीरचे सारख्या आकाराचे तुकडे करून घ्या.
  • सिमला मिरचीचे चौकोनी तर हिरव्या मिरचीचे लांबट तुकडे करा.
  • हिरवी मिरचीचे मधून उभे दोन भाग करा.
  • लसूण सोलून तो दगडाच्या खलात किंवा पोळपाटावर रगडून बारीक करा.
  • एका पॅनमध्ये प्रथम तेल घालून त्यावर लसूण घाला.
  • तो गुलाबी रंगावर परता.
  • त्यात दोन्ही मिरच्यांचे तुकडे, काळी मिरी पावडर व मीठ घाला.
  • तुकड्यांचा थोडासा रंग बदलला की त्यात ओळीने तिन्ही सॉस घालून मंद आचेवर सॉस तेल सोडेपर्यंत परता,
  • आता त्यात पनीरचे तुकडे घालून ते तुकडे मोडणार नाहीत अशा पद्धतीने दोन-चार मिनिटे परता.
  • कॉर्नफ्लोअर गुठली न होता पाण्यात कालवा.
  • ते पाणी व आणखी थोडे साधे पाणी पनीरवर घाला.
  • पाच मिनिटे शिजू द्या.
  • गॅस बंद करून कोथिंबीर व व्हिनिगर घालून कढईवर झाकण ठेवून भाजी मुरू द्या.

टीप -

  • खाण्यापूर्वी चार-पाच तास ही भाजी करून ठेवावी म्हणजे पनीर त्या सॉसमध्ये व्यवस्थित मुरते व चविष्ट होते.
  • खाताना गरम करून खावी.
  • आवडत असल्यास कॉर्नफ्लोअर पातळ भिजवून त्यात पनीरचे तुकडे बुडवून तळून घ्यावेत व ते भाजीत टाकावेत.

चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe in Marathi | How to Make Chilli Paneer

चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe in Marathi| How to Make Chilli Paneer


चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe | How to Make Chilli Paneer
चिली पनीर | Chilli Paneer Recipe | How to Make Chilli Paneer


साहित्य- 

  • एक पाव ताजे पनीर,
  • दोन सिमला मिरच्या.
  • दोन हिरव्या मिरच्या,
  • अर्धी वाटी टोमॅटो सॉस,
  • दोन चमचे चिली सॉस,
  • एक चमचा सोया सॉस,
  • आवडीप्रमाणे थोडेसे व्हिनीगर,
  • अर्धा चमचा काळी मिरी पावडर,
  • मूठभर बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
  • चवीनुसार मीठ,
  • दोन चमचे कॉर्नफ्लोअर,
  • तेल,
  • पाच सात पाकळ्या लसूण आवडत असल्यास,
  • अगदी थोडा अजिनोमोटो.


कृती-

  • पनीरचे सारख्या आकाराचे तुकडे करून घ्या.
  • सिमला मिरचीचे चौकोनी तर हिरव्या मिरचीचे लांबट तुकडे करा.
  • हिरवी मिरचीचे मधून उभे दोन भाग करा.
  • लसूण सोलून तो दगडाच्या खलात किंवा पोळपाटावर रगडून बारीक करा.
  • एका पॅनमध्ये प्रथम तेल घालून त्यावर लसूण घाला.
  • तो गुलाबी रंगावर परता.
  • त्यात दोन्ही मिरच्यांचे तुकडे, काळी मिरी पावडर व मीठ घाला.
  • तुकड्यांचा थोडासा रंग बदलला की त्यात ओळीने तिन्ही सॉस घालून मंद आचेवर सॉस तेल सोडेपर्यंत परता,
  • आता त्यात पनीरचे तुकडे घालून ते तुकडे मोडणार नाहीत अशा पद्धतीने दोन-चार मिनिटे परता.
  • कॉर्नफ्लोअर गुठली न होता पाण्यात कालवा.
  • ते पाणी व आणखी थोडे साधे पाणी पनीरवर घाला.
  • पाच मिनिटे शिजू द्या.
  • गॅस बंद करून कोथिंबीर व व्हिनिगर घालून कढईवर झाकण ठेवून भाजी मुरू द्या.

टीप -

  • खाण्यापूर्वी चार-पाच तास ही भाजी करून ठेवावी म्हणजे पनीर त्या सॉसमध्ये व्यवस्थित मुरते व चविष्ट होते.
  • खाताना गरम करून खावी.
  • आवडत असल्यास कॉर्नफ्लोअर पातळ भिजवून त्यात पनीरचे तुकडे बुडवून तळून घ्यावेत व ते भाजीत टाकावेत.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.