Halaman

    Social Items

भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe in Marathi| How to make Vegetable Pickle | Achar 



साहित्य-


  • एक मध्यम आकाराचे फूल कोबीचा गड्डा,
  • चार गाजरे,
  • एक मुळा,
  • तीन चार हिरव्या मिरच्या,
  • आल्याचा मोठा तुकडा.
  • एक पाव शलगम,
  • पाच-सात आवळे,
  • शंभर ग्रॅम गुळ,
  • एक वाटी मोहरीची डाळ.
  • एक चमचा मेथी दाणा,
  • हिंग,
  • पावशेर मोहरीचे तेल,
  • पाव वाटी,
  • लाल तिखट,
  • पाच-सहा चमचे हळद,
  • एक चमचा मोहरी,
  • एक कप व्हिनिगर.


भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe | How to make Vegetable Pickle | Achar  २
भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe | How to make Vegetable Pickle | Achar  २


कृती-


  • सर्व भाज्या धुवून पुसून त्यांचे वेगवेगळ्या आकाराचे तुकडे करा.
  • एक मोठी चिनीमातीची बरणी घेऊन त्यात पाणी व भरपूर मीठ घालावे.
  • भाजीचे केलेले सर्व तुकडे त्या पाण्यात टाकून तीन दिवसापर्यंत झाकून ठेवावे.
  • तिसऱ्या दिवशी त्यातले पाणी काढून फेकून द्या
  • व एका मोठ्या भांड्यात सर्व भाज्या दोन-तीनदा पाणी टाकून चांगले खळखळून धुवून घ्या.
  • चाळणीवर निथळत ठेवा.
  • नंतर एका पांढऱ्या स्वच्छ कपड्यावर त्या भाज्या सावलीतच पसरून चार-पाच तास सुकू द्यावे.
  • कढईत एक छोटा चमचा तेल घाला
  • त्यात मेथीदाणा व हिंग तळून घ्या.
  • मिक्सरमधून मेथीदाणा, हिंग व मोहरीची डाळ (जाड असल्यास) एक मिनिट फिरवून बारीक करा.
  • एका मोठ्या प्लेट मध्ये तिखट, हळद, मीठ, हिंग, मेथी दाणे व मोहरीची पूड मिक्स करून त्याचे गोलाकार आळे सारखे बनवा.
  • कढईत मोहरीचे तेल घाला.
  • गॅसवर ठेवा.
  • त्यातून वाफ/धुर येईल इतके ते तापवा,
  • गॅस बंद करा.
  • तेलाचा पूर्ण धूर निघून जाऊ द्या.
  • त्यात एक चमचा मोहरी, हिंग व हळद घाला
  • ते गरम तेल परातीतल्या मसाल्यावर ओता.
  • चमच्याने सर्व मसाला तेलात एकत्र करा.
  • पूर्ण थंड होऊ द्या.
  • थोड्या थोड्या करुन भाज्या घेऊन मसाल्यात मिक्स करून बरणीत भरत जावे.
  • शेवटी गुळाचा खडा बारीक करून व एक मोठा कप व्हिनेगर टाकून मिक्स करा.
  • हलवून बरणी बंद करा.
  • एक दिवसानंतर खाण्यास घ्या.
  • व्यवस्थित ठेवले तर हे लोणचे खूप दिवस टिकते.

भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe in Marathi | How to make Vegetable Pickle | Achar २

भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe in Marathi| How to make Vegetable Pickle | Achar 



साहित्य-


  • एक मध्यम आकाराचे फूल कोबीचा गड्डा,
  • चार गाजरे,
  • एक मुळा,
  • तीन चार हिरव्या मिरच्या,
  • आल्याचा मोठा तुकडा.
  • एक पाव शलगम,
  • पाच-सात आवळे,
  • शंभर ग्रॅम गुळ,
  • एक वाटी मोहरीची डाळ.
  • एक चमचा मेथी दाणा,
  • हिंग,
  • पावशेर मोहरीचे तेल,
  • पाव वाटी,
  • लाल तिखट,
  • पाच-सहा चमचे हळद,
  • एक चमचा मोहरी,
  • एक कप व्हिनिगर.


भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe | How to make Vegetable Pickle | Achar  २
भाज्यांचे लोणचे । Mixed Vegetable Pickle Recipe | How to make Vegetable Pickle | Achar  २


कृती-


  • सर्व भाज्या धुवून पुसून त्यांचे वेगवेगळ्या आकाराचे तुकडे करा.
  • एक मोठी चिनीमातीची बरणी घेऊन त्यात पाणी व भरपूर मीठ घालावे.
  • भाजीचे केलेले सर्व तुकडे त्या पाण्यात टाकून तीन दिवसापर्यंत झाकून ठेवावे.
  • तिसऱ्या दिवशी त्यातले पाणी काढून फेकून द्या
  • व एका मोठ्या भांड्यात सर्व भाज्या दोन-तीनदा पाणी टाकून चांगले खळखळून धुवून घ्या.
  • चाळणीवर निथळत ठेवा.
  • नंतर एका पांढऱ्या स्वच्छ कपड्यावर त्या भाज्या सावलीतच पसरून चार-पाच तास सुकू द्यावे.
  • कढईत एक छोटा चमचा तेल घाला
  • त्यात मेथीदाणा व हिंग तळून घ्या.
  • मिक्सरमधून मेथीदाणा, हिंग व मोहरीची डाळ (जाड असल्यास) एक मिनिट फिरवून बारीक करा.
  • एका मोठ्या प्लेट मध्ये तिखट, हळद, मीठ, हिंग, मेथी दाणे व मोहरीची पूड मिक्स करून त्याचे गोलाकार आळे सारखे बनवा.
  • कढईत मोहरीचे तेल घाला.
  • गॅसवर ठेवा.
  • त्यातून वाफ/धुर येईल इतके ते तापवा,
  • गॅस बंद करा.
  • तेलाचा पूर्ण धूर निघून जाऊ द्या.
  • त्यात एक चमचा मोहरी, हिंग व हळद घाला
  • ते गरम तेल परातीतल्या मसाल्यावर ओता.
  • चमच्याने सर्व मसाला तेलात एकत्र करा.
  • पूर्ण थंड होऊ द्या.
  • थोड्या थोड्या करुन भाज्या घेऊन मसाल्यात मिक्स करून बरणीत भरत जावे.
  • शेवटी गुळाचा खडा बारीक करून व एक मोठा कप व्हिनेगर टाकून मिक्स करा.
  • हलवून बरणी बंद करा.
  • एक दिवसानंतर खाण्यास घ्या.
  • व्यवस्थित ठेवले तर हे लोणचे खूप दिवस टिकते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.