Halaman

    Social Items

तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe in Marathi



साहित्य – 


  • १ वाटी तांदळाचे पीठ,
  • बारीक चिरलेला कांदा,
  • १ हिरवी मिरची,
  • कढीपत्ता,
  • किसलेले आले, 



फोडणीचे साहित्य


  • तिखट,
  • हळद,
  • मीठ,
  • चवीला दही,
  • गरम पाणी अंदाजे,
  • साखर,
  • कोथिंबीर,
  • खोबऱ्याचा कीस,
  • हिंग. 

तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe
तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe

कृती -


  • एका कढईत तेल टाकून गरम होऊ द्यावे.
  • तेलात हिंग, कढीपत्ता, मिरच्याचे बारीक केलेले तुकडे, बारीक चिरलेला कांदा, जिरे, तांदळाचे पीठ टाकून खमंग भाजावे.
  • नंतर त्यात थोडे लाल तिखट, हळद, मीठ टाकावे व चांगले मिसळावे.
  • त्यात गरम केलेले पाणी किंवा ताक (ताक नसल्यास लिंबाचा रस), टाकून उकडपेंडी चांगली मऊ व मोकळी शिजवावी.
  • वाफ आल्यावर वरून कोथिंबीर टाकावी
  • व सर्व्ह करताना खोबऱ्याचा कीस टाकावा.
  • आवडत असल्यास वरून बारीक शेव व बारीक कांदा टाकावा म्हणजे चव येते.

तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe in Marathi

तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe in Marathi



साहित्य – 


  • १ वाटी तांदळाचे पीठ,
  • बारीक चिरलेला कांदा,
  • १ हिरवी मिरची,
  • कढीपत्ता,
  • किसलेले आले, 



फोडणीचे साहित्य


  • तिखट,
  • हळद,
  • मीठ,
  • चवीला दही,
  • गरम पाणी अंदाजे,
  • साखर,
  • कोथिंबीर,
  • खोबऱ्याचा कीस,
  • हिंग. 

तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe
तांदुळाच्या पिठाची उकडपेंडी । Tandudachya Pithachi Ukadpendi | How to make Rice Flour Ukadpendi Recipe

कृती -


  • एका कढईत तेल टाकून गरम होऊ द्यावे.
  • तेलात हिंग, कढीपत्ता, मिरच्याचे बारीक केलेले तुकडे, बारीक चिरलेला कांदा, जिरे, तांदळाचे पीठ टाकून खमंग भाजावे.
  • नंतर त्यात थोडे लाल तिखट, हळद, मीठ टाकावे व चांगले मिसळावे.
  • त्यात गरम केलेले पाणी किंवा ताक (ताक नसल्यास लिंबाचा रस), टाकून उकडपेंडी चांगली मऊ व मोकळी शिजवावी.
  • वाफ आल्यावर वरून कोथिंबीर टाकावी
  • व सर्व्ह करताना खोबऱ्याचा कीस टाकावा.
  • आवडत असल्यास वरून बारीक शेव व बारीक कांदा टाकावा म्हणजे चव येते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.