Halaman

    Social Items

मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal Recipe in Marathi | Sweet corn Upma


साहित्य -


  • मक्याच्या कणसाचे दाणे दोन वाट्या,
  • हिरव्या मिरच्या दोन-तीन,
  • जिरे,
  • अद्रक,
  • ओल्या नारळाचा किस,
  • मीठ,
  • साखर

मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal | Sweet corn Upma
मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal | Sweet corn Upma


कृती -


  • कणसाचे दाणे काढून पाट्यावर ठेचावे,
  • नंतर त्यात थोडे पाणी व चवीप्रमाणे मीठ घालून शिजवावे.
  • चांगले शिजल्यावर थोड्या तुपात किंवा तेलात हिंग-मोहरी टाकून फोडणी करा
  • त्यात शिजलेले दाणे फोडणीला टाकावेत.
  • नंतर त्यात हिरव्या मिरच्या चिरून टाकावे
  • नंतर त्यात चवीला साखर, थोडी मिरेपुड व ओले खोबरे किसलेले घालून चांगले एकजीव करून वाफ आणावी.
  • ओल्या नारळामुळे कणसाच्या उसळीला चव येते.

मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal Recipe in Marathi | Sweet corn Upma

मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal Recipe in Marathi | Sweet corn Upma


साहित्य -


  • मक्याच्या कणसाचे दाणे दोन वाट्या,
  • हिरव्या मिरच्या दोन-तीन,
  • जिरे,
  • अद्रक,
  • ओल्या नारळाचा किस,
  • मीठ,
  • साखर

मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal | Sweet corn Upma
मक्याच्या कणसाची उसळ | भुट्टयाचा उपमा | Makkyachi Usal | Sweet corn Upma


कृती -


  • कणसाचे दाणे काढून पाट्यावर ठेचावे,
  • नंतर त्यात थोडे पाणी व चवीप्रमाणे मीठ घालून शिजवावे.
  • चांगले शिजल्यावर थोड्या तुपात किंवा तेलात हिंग-मोहरी टाकून फोडणी करा
  • त्यात शिजलेले दाणे फोडणीला टाकावेत.
  • नंतर त्यात हिरव्या मिरच्या चिरून टाकावे
  • नंतर त्यात चवीला साखर, थोडी मिरेपुड व ओले खोबरे किसलेले घालून चांगले एकजीव करून वाफ आणावी.
  • ओल्या नारळामुळे कणसाच्या उसळीला चव येते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत

Please do not enter any spam link in the comment box.